Khuya 22/10, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh mâu thuẫn giữa một phụ nữ và 2 du khách nước ngoài ở phố cổ Hội An (Quảng Nam).

1-1571800120055.jpg

Người phụ nữ dọa đánh du khách Tây

Theo nội dung đoạn clip, vào buổi tối cùng ngày, một số du khách nước ngoài thuê xe đạp dạo phố cổ Hội An. Khi di chuyển đến gần tiệm bán hàng nằm trên vỉa hè đường Lê Lợi, họ dựng xe và đi bộ vào trung tâm phố cổ.

Khi trở ra, các du khách này vô cùng ngạc nhiên thấy hai chiếc xe đạp của họ thuê bị khóa chặt. Thời điểm này, một phụ nữ lớn tuổi bán hàng gần đó tiến lại và vung tay đòi đánh nam du khách.

2-1571800120185.jpg

Những bình luận lên án hành vi của người phụ nữ

Sau một lúc trao đổi qua lại, người phụ nữ này mở khóa xe đạp trả cho du khách nhưng sau đó lại tiếp tục cầm dây khóa đòi đánh 2 du khách khiến họ hoảng sợ giật lùi lại phía sau, rồi "tiện tay" đẩy đổ luôn chiếc xe đạp khiến nhóm du khách nước ngoài vô cùng ngỡ ngàng.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, đã có hàng ngàn lời bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ, đa số đều lên án hành vi ứng xử không đẹp của người phụ nữ.

Một người bình luận: “Một Hội An nhân tình – thuần hậu không thể có hành vi như thế này được. Đề nghị chính quyền phải xử lý nghiêm”.

Người phụ nữ dọa đánh các du khách nước ngoài ở Hội An

Có thông tin cho rằng nguyên nhân sự việc là do các du khách dựng xe trước shop vải để vào xem vải thì bị người phụ nữ bán hàng nước bên cạnh ra khóa xe và có hành vi đe dọa như vậy. 

Sáng 23/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Hội An cho biết, ông đã xem clip và đã cử nhân viên đi tìm hiểu, xác minh sự việc.

Ông Lanh cũng cho biết, đã xác định được danh tính người phụ nữ có hành vi xấu xí với du khách này ở phường Thanh Hà (TP Hội An). Ông Lanh khẳng định, những hành xử với khách du lịch như vậy sẽ bị xử lý nghiêm.

Công Bính

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU