8-d-4-c-5-f-1-d-356-ecd-30947-f-1579177707231.jpg

Lê Công Đỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, tỉnh Long An phản hồi về văn bản cho một nam thanh niên tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì nợ tiền xã hội đen.

Sau khi báo Dân trí phản ánh về việc "Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì nợ tiền xã hội đen", ông ông Lê Công Đỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Tân An, tỉnh Long An đã có phản hồi báo về sự việc trên. 

"Tôi nhận thiếu sót về vụ việc trên, nguyên nhân do quá trình soạn thảo văn bản chưa đúng. UBND TP.Tân An đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đính chính, thu hồi văn bản trên. Riêng về trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ mà báo Dân trí phản ánh, ngày 3/1 quá trình xét duyệt hồ sơ, khám sức khỏe và nắm bắt tình hình thì thanh niên này vay mượn tiền của nhiều thành phần xã hội, không có khả năng chi trả, không có mặt ở địa phương. Công an đang xem xét vì hiện chưa có thông tin về thanh niên này cụ thể. UBND TP.Tân An tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho trường hợp này là do quan hệ xã hội phức tạp", ông Đỉnh thông tin. 

Cũng theo ông Đỉnh, việc tạm hoãn nghĩa vụ cho nhiều trường hợp tại địa phương là đúng quy định pháp luật. TP.Tân An luôn cố gắng, hỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban chỉ huy quân sự tỉnh Long An đề ra.

822156276516586022459312698171869223190528-n-1578895450389.jpgThông báo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Tân An tạm hoãn thi hành án cho trường hợp mắc nợ xã hội đen.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 6/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.Tân An (Long An) công bố danh sách nhiều nam thanh niên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2020. Một số trường hợp được tạm hoãn do bệnh tật, trầm cảm, một số trường hợp nằm trong nguồn phát triển Đảng năm 2021. Trong đó, một số trường hợp người dân khá bất ngờ khi tạm hoãn vì lý do... nợ tiền ngân hàng, nợ tiền xã hội đen.

Ngay sau khi danh sách trên được lan truyền, nhiều người dân tại TP.Tân An khá ngạc nhiên với lý do "nợ tiền xã hội đen". Theo người dân, các cơ quan chức năng đưa ra lý do này là vô hình chung công nhận xã hội đen tồn tại trên địa bàn. Việc cho vay nặng lãi, vay tín dụng đen trước nay luôn là điểm nóng tại Long An nên việc làm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.Tân An vô tình làm gián đoạn nỗ lực ngăn ngừa hiện tượng vay lãi suất cao bùng phát tại địa phương.

Xuân Hinh

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...