Sáng 26.3, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức gặp mặt, tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2019.
Trong số 10 đoàn viên thanh niên được tuyên dương lần này có vận động viên (VĐV) võ thuật Nguyễn Thị Hằng Nga (đoạt HCV hạng cân 48 kg nữ môn Kickboxing tại SEA Games 30), Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định.
VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga (26 tuổi, ở xã Phước Lộc, H.Tuy Phước, Bình Định) tập luyện võ cổ truyền với võ sư Phi Long Vinh ở quê nhà từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Vài tháng sau, nhận thấy Hằng Nga có nhiều tố chất tốt nên võ sư Phi Long Vinh gửi xuống lớp năng khiếu tại Trung tâm võ cổ truyền Bình Định để được rèn luyện tốt hơn.
Mới 13 tuổi phải xa gia đình, nỗi lo một mình mẹ làm gạch nuôi 3 con nhỏ khiến Nga khó hòa nhập với cuộc sống mới ở lớp năng khiếu. Tuy nhiên, nhờ sự động viên từ các HLV và quyết tâm thoát khỏi cuộc sống khó khăn để giúp đỡ mẹ, Hằng Nga lao vào tập luyện. Nhờ vậy, Hằng Nga đạt HCV Giải trẻ võ cổ truyền toàn quốc liên tiếp 4 năm liền, từ năm 2009 đến năm 2012.
tuyenduong4_jabh.jpg

Võ sĩ Hằng Nga và HLV Trần Đình Đô (Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Định) tại SEA Games 30

Ảnh: NVCC

Từ đó đến nay, nữ võ sĩ Hằng Nga liên tục đạt nhiều HCV tại các giải cúp vô địch võ thuật cổ truyền trong nước và giải quốc tế võ cổ truyền Việt Nam.
“Những gì mình đã giành được đều phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ. Vì vậy, khi đã đạt được rồi thì mình rất sợ bị mất đi nên phải tập luyện siêng năng mới giữ được và đạt thêm những thành tích mới”, Hằng Nga chia sẻ.
Trong năm 2019, nữ võ sĩ đa năng này đã đoạt 2 HCV môn võ cổ truyền, 2 HCV môn kickboxing, 1 HCÐ môn muay Thái… tại các giải thi đấu trong nước.
Ngày 9.12.2019, sau chiến thắng hết sức kịch tính trước võ sĩ Dacquel D.Renalyn của nước chủ nhà Philippines ở trận chung kết, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga (đội tuyển kickboxing Việt Nam) đã trở thành nhà vô địch hạng cân 48 kg nữ nội dung full contact môn kickboxing tại SEA Games 30.
tuyenduong2_pxwn.jpg

Tỉnh đoàn Bình Định tuyên dương là 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2019

Ảnh: Thanh Vân

Theo anh Hà Duy Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, những gương mặt trẻ được tuyên dương lần này là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho hình ảnh, giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới. Mỗi người đều có những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao đến người khác. Ðó là minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, với hoài bão lớn lao, với ước mơ cao đẹp là được cống hiến cho xã hội.
Loading...
Loading...

Tin 24H

THÔNG TIN

Loading...