Ngày 23/10, Quốc hội tiếp tục đưa ra thảo luận ở hội trường để tiếp thu hoàn thiện dự án Bộ luật Lao động sửa đổi.

Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, về quy định nghỉ lễ, Tết tại Điều 112, hiện nay vẫn đang có các luồng ý kiến trái ngược nhau. Những ý kiến tán thành với đề xuất của Chính phủ về việc tăng thêm 1 ngày nghỉ có hưởng lương, nhưng không tán thành chọn ngày 27/7 hàng năm mà đề xuất chọn ngày Gia đình Việt Nam (28/6) hoặc một ngày khác…

tre-em-14-1571821677926633502783.jpg

Nhiều ý kiến đồng thuận bổ sung 01 ngày nghỉ có hưởng lương trong năm là ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Về vấn đề này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin được báo cáo như sau: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Soạn thảo dự án Bộ luật xin rút đề xuất tăng thêm một ngày nghỉ có hưởng lương là ngày 27/7 hằng năm sau khi Quốc hội thảo luận tại Hội trường tại Kỳ họp 7 về dự án Bộ luật và đề nghị "Giữ nguyên số ngày nghỉ lễ như hiện nay, không đề xuất thêm ngày nghỉ" tại Báo cáo số 03/BC-BST ngày 13/8/2019 về việc tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội và ý kiến thẩm tra của Uỷ ban về các vấn đề Xã hội về dự án Bộ luật.

Tuy nhiên, quá trình lấy ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội về dự thảo Bộ luật và kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiều ý kiến tiếp tục đề nghị bổ sung quy định về việc tăng thêm ngày nghỉ hưởng nguyên lương đối với người lao động và chọn ngày Gia đình Việt Nam (28/6). 

Do đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục xin ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội theo hai phương án: Phương án 1: không bổ sung ngày nghỉ lễ. Phương án 2: bổ sung một ngày người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương và chọn ngày Gia đình Việt Nam (ngày 28/6 Dương lịch). Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo và trình xin ý kiến Quốc hội.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU