williams-f-1-1591058354743.jpeg

Williams Grand Prix Holdings (WGPH) báo cáo doanh số năm 2019 thu được từ Giải đua Công thức 1 (F1) chỉ ở mức 95,4 triệu bảng Anh (tương đương 117,6 triệu USD), giảm mạnh so với mức 130,7 triệu bảng Anh vào năm 2018. Bởi vậy, ban lãnh đạo đội đua này đang cân nhắc những bước đi trong thời gian tới, bao gồm cả việc tăng vốn đầu tư, hoặc bán toàn bộ công ty.

Theo hãng tin Reuters, cho tới nay, vẫn chưa có bên nào tỏ ý muốn mua lại đội đua Williams. Tuy nhiên, ban lãnh đạo WGPH cho biết họ đang tiến hành đàm phán với một số bên để kêu gọi nguồn vốn mới. Ban lãnh đạo WGPH cho biết đây là một bước đi củng cố lại phong độ của đội đua và đưa đội trở lại ngôi vô địch trong thời gian không xa.

Lần cuối cùng Williams giành ngôi vô địch là vào năm 1997, với chiến thắng của tay đua người Canada Jacques Villeneuve. 

Trong những năm gần đây, phong độ của đội đua Williams đã liên tục sụt giảm. Bên cạnh đó, những khó khăn tài chính do dịch Covid-19, cũng góp phần dẫn tới quyết định “bán mình” đột ngột này của đội đua từng vang bóng một thời. Cuối tuần qua, Williams cũng cho biết đội đã chấm dứt quan hệ với đối tác ROKiT và nhà tài trợ chính ROK Drinks. 

Cho đến nay, Williams F1 vẫn được đánh giá là đội đua thành công thứ hai tại giải đấu F1, với 9 giải vô địch đồng đội và 7 giải cá nhân xuất sắc. Giá trị ước tính của đội đua huyền thoại này lên tới 300 triệu bảng Anh. 

Lạc Diệp

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...