Sáng nay, hội đồng thi của kỳ thi THPT Quốc gia đợt 2 đã công bố điểm của các thí sinh trong đợt này. Đà Nẵng là thành phố có nhiều sĩ tử tham gia thi nhiều nhất trong đợt 2 và điểm trung bình được đánh giá khá đồng đều so với đợt 1.

Ở đợt 2, có nhiều thí sinh đã bật lên soán ngôi thủ khoa của các thí sinh đợt 1. Trong số đó là nam sinh Nguyễn Lê Vũ, học sinh lớp 12A2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Đây là thí sinh duy nhất đạt 30 điểm khối B môn Toán, Hóa, Sinh.

thu-khoa2.jpg

Nam sinh cho biết chính bản thân cũng bất ngờ với số điểm này: "Trong đợt 2, Bộ không công bố đáp án nên chính em cũng không rõ mình có đạt được điểm như vậy không nữa. Thực sự em rất vui khi thấy kết quả rèn luyện của bản thân được như vậy".

thu-khoa.jpg

Nói về bí quyết học, chàng thủ khoa cho biết cũng không có gì đặc biệt. Ngoài học trên lớp, mỗi ngày Vũ dành ra 4 tiếng cho việc luyện đề. Sát kỳ thi thời gian sẽ tăng lên 8 tiếng.

Mặc dù Toán, Hóa, Sinh là ba môn thế mạnh nhưng hàng ngày Vũ vẫn dành nhiều thời gian để học. Và công sức bỏ ra của chàng trai 18 tuổi được đền đáp xứng đáng.

thu-khoa1.jpgLê Vũ dự định sẽ đăng ký vào ngành Y đa khoa của trường Đại Học Y Dược TP. HCM.

Thành tích học tập của 10X cũng đáng ngưỡng mộ khi đạt giải Nhất học sinh giỏi Toán cấp thành phố, đạt huy chương Vàng Kỳ thi Olympic 30/4 môn toán năm lớp 10.

Chưa hết, nam sinh này được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi vừa qua vì có thành tích IELTS 8.0 và nghiễm nhiên đạt điểm 10 bộ môn này theo quy định.

thu-khoa-khoi-a.pngTrong đợt thi lần 1 vừa qua, có không ít thí sinh dành được điểm gần như tuyệt đối trong 3 môn thi. Nguyễn Văn Kiên - nam sinh mê game bỏ học, sau 3 năm quay lại trở thành thủ khoa khối A với 29,75 điểm.

thu-khoa-khoi-a1.pngNhâm Minh Đức, thủ khoa khố A1 với số điểm 29,4.

thu-khoa-khoi-b.pngLê Đặng Hải Phong - thủ khoa khối B với 29,75 điểm.

thu-khoa-khoi-c.pngNguyễn Thị Hương - thủ khoa khối C với 29,25 điểm.

thu-khoa-khoi-d.pngThủ khoa khối D Nguyễn Ngọc Khanh với số điểm 29.

thi-sinh.jpg?width=150Yolo
Nam sinh từng ngủ quên, CSGT phải đưa đi thi THPT Quốc gia khoe điểm tốt nghiệp

N.Q Theo VietNamnet

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...