Dân bất an vì ô tô tràn qua đường làng để tránh trạm thu phí

Thực trạng nói trên đang diễn ra hàng ngày tại thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Đường của thôn Nam Lãnh là con đường độc đạo có thể chạy vòng qua trạm thu phí Tasco trên Quốc lộ 1A mà không cần phải đóng tiền.

nl-1-1558234967862.jpg

Con đường vào thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú

nl-2-1558234967718.jpg

Con đường này có thể tránh trạm thu phí Tasco trên Quốc lộ 1A.

Chính vì vậy, từ ngày trạm thu phí trên đi vào hoạt động, đủ các loại xe đã chạy vào đường của thôn Nam Lãnh để lách trạm. Không chỉ riêng ô tô con, các loại xe taxi, xe 14 chỗ, xe tải nhỏ đều ầm ầm chạy cả ngày lẫn đêm khiến con đường liên thôn chỉ dài khoảng 1km, rộng 4m nhanh chóng bị hư hỏng, bụi mù mịt, còn người dân thì bất an vì lo sợ tai nạn giao thông xảy ra.

“Mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe chạy ầm ầm qua đường làng. Đường thì hẹp mà mấy chiếc xe cứ nối đuôi chạy liên tục như thế rất dễ tai nạn, đặc biệt là lúc tan tầm các cháu học sinh đi về rất nhiều. Xe ô tô qua lại thường xuyên cũng khiến đường hư hỏng, bụi mù mịt, chúng tôi giờ ra đường là sợ”, bà Nguyễn Thị Hường bức xúc nói.

quang-binh-dan-bat-an-vi-o-to-tran-qua-duong-lang-de-tranh-tram-thu-phi-3-1558236604104.jpegnl-8-1558234967858.jpg

Mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe tràn vào đường làng để tránh trạm thu phí.

Không còn cách nào khác, các hộ dân tại thôn Nam Lãnh đã lập một gác chắn ngăn không cho xe tránh trạm đi qua, tuy nhiên điều đó cũng chẳng hạn chế được tình trạng trên. Thôn Nam Lãnh đang thực hiện xây dựng nông thôn mới. Các tuyến đường liên thôn đều đã bê tông hóa nhưng với lưu lượng xe quá lớn như hiện nay thì chẳng mấy chốc đường hỏng.

Sau khi trạm thu phí Tasco tiến hành miễn vé qua trạm cho hàng loạt phương tiện của các xã lân cận, người dân thôn Nam Lãnh cũng đã hy vọng sẽ giảm được lượng xe ô tô đi vào đường làng. Thế nhưng hiện tại, tình trạng này vẫn không giảm được bao nhiêu.

nl-5-1558234967861.jpg

Biển cấm cũng vô tác dụng.

nl-3-1558234967861.jpg

Người dân dùng những khối bê tông để hạn chế xe cỡ lớn đi qua.

“Chúng tôi đã từng dựng các trụ bê tông ngăn không cho xe qua, thế nhưng làm vậy thì xe của người trong làng cũng không đi được, người dân mua xe đất, xe cát cũng không vào được nên lại đành để ở khoảng cách vừa đủ để hạn chế xe cỡ lớn. Còn với các loại xe con, xe tải cỡ nhỏ thì vẫn chạy vào đường làng tránh trạm thường xuyên”, ông Lê Nhớ Thương, Bí thư Chi bộ thôn Nam Lãnh cho hay.

Tình trạng xe tránh trạm tràn vào đường làng của thôn Nam Lãnh đã xảy ra gần 4 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có cách giải quyết. Chính quyền thôn cũng đã nhiều lần kiến nghị với trạm thu phí và chính quyền cấp trên cần sớm có giải pháp để người dân yên tâm sinh hoạt và đảm bảo an toàn giao thông cũng như các công trình giao thông trong thôn.

Tiến Thành

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU