Dàn mẫu "bodypainting" khỏa thân giữa phố: 10 năm một chặng hành trình

Gần 30 họa sĩ và 50 người mẫu đã tham gia sự kiện nghệ thuật "bodypainting" vừa diễn ra tại New York, Mỹ. Năm nay, sự kiện "New York City Bodypainting Day" tổ chức lần thứ 8 mang chủ đề "bền bỉ". "Bền bỉ" là điều mà mỗi người chúng ta đều đang rất cần trong cuộc sống hiện có nhiều khó khăn, thách thức, vì dịch bệnh Covid-19.

Cách đây 10 năm, khi nghệ sĩ Andy Golub, một trong những người đứng đầu tổ chức loạt sự kiện "bodypainting" tại New York, đưa hai người mẫu "bodypainting" của mình xuống phố, họ đã bị cảnh sát bắt giữ trên quảng trường Thời đại. Khi ấy, "bodypainting" vẫn là khái niệm xa lạ, chưa được thấu hiểu và còn bị nhìn nhận với những quan điểm tiêu cực.

7-1627457791058.jpg

Một dàn người mẫu "bodypainting" khỏa thân xuất hiện trên đường phố New York (Mỹ) đã đánh dấu một chặng đường dài mà bộ môn nghệ thuật từng gây tranh cãi này đi qua.

Sau đó, việc đưa ra án phạt đối với nghệ sĩ Andy Golub và hai người mẫu đã bị bác bỏ, lực lượng cảnh sát New York sau sự việc ấy được cập nhật thêm một kiến thức nghệ thuật "thời thượng" và mới mẻ, rằng "bodypainting" là một bộ môn nghệ thuật, và khi tham gia trình diễn bộ môn ấy, người mẫu sẽ khỏa thân, để hình thể của họ trở thành "vải vẽ" cho họa sĩ thể nghiệm.

Trong sự kiện "New York City Bodypainting Day" vừa tổ chức mới đây, đông đảo họa sĩ và người mẫu "bodypainting" đã có nhiều hoạt động để kỷ niệm một chặng hành trình mà bộ môn nghệ thuật này đã đi qua, để giờ đây, bộ môn ấy được đón nhận trên khắp thế giới, được thấu hiểu, ghi nhận và được đánh giá đúng.

Bích NgọcTheo Daily Mail