Chấp nhận tình cảm của họ

Đầu tiên, bạn cần phải chấp nhận thực tế rằng người bạn thích không thích bạn, và bạn không thể thay đổi điều đó. Vì vậy, thay vì cố tự lừa dối bản thân, hãy hiểu rằng chuyện tình cảm nên thuận theo tự nhiên, không thể cưỡng ép. Tất nhiên, nói thường dễ hơn làm nhưng nó đáng để bạn thử đối mặt. Khi bạn chấp nhận sự thật, bạn mới đủ khả năng từ bỏ đoạn tình cảm này.

Thành thực với cả hai

Crush yêu bạn thân của bạn là một tình huống trớ trêu. Trước khi cảm xúc trở nên tồi tệ khiến bạn hành động sai lầm, hãy thành thật bày tỏ lòng mình với bạn thân và crush, cho dù bạn đang ghen tuông, phát điên hay tổn thương. Sẽ dễ dàng hơn để đối diện với kịch bản khó xử này nếu mọi người cùng hiểu chuyện gì đang diễn ra, và bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng khi có thể giãi bày tâm tư sâu kín, vừa không đánh mất tình bạn.

maxresdefault-4953-1596700130.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=fboleGcPEW_rJQhXdF33Ag

Đặt ranh giới

Chắc chắn bạn không thể từ bỏ tình cảm này lập tức. Có thể bạn cảm thấy khó chịu khi crush và bạn thân phải lòng nhau, trao nhau cử chỉ thân mật. Nhưng hãy giữ sự bình tĩnh, đừng để trí óc xoay vòng vòng quanh họ cả ngày... Bạn cần thời gian để thích nghi.

Đầu tư thời gian cho bản thân

Bạn cần thúc đẩy bản thân và khám phá những điều khiến mình hạnh phúc. Đọc sách, chơi thể thao, dồn sức cho một dự án tâm huyết..., bất kể điều gì khiến bạn tập trung vào bản thân, bởi vì khi không để ý đến họ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Đi chơi cùng nhóm bạn thân hoặc gia đình

Khi bạn đã có đủ thời gian suy ngẫm, hãy ra ngoài và lên kế hoạch cho một ngày vui vẻ với nhóm bạn thân hoặc gia đình... Bạn sẽ quên đi những cảm xúc đau lòng, hoặc ít nhất có thể học cách đối mặt và nở nụ cười.

Jamais Vu (Theo Seventeen)

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...