Ở những phút cuối trận đấu giữa HA Gia Lai và Bình Dương trên sân Pleiku, vòng 12 LS V-League 2021, Công Phượng có va chạm với một cầu thủ đối phương trong một pha phản công nhanh.

Trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn lại xác định số 10 của HA Gia Lai là người phạm lỗi và phạt anh thẻ vàng. Công Phượng đã rất bức xúc, bởi đó là là tình huống 50-50 và HA Gia Lai đang trong thế lên bóng.

cp-10-crop-1620118452575.jpeg

Công Phượng chỉ bị treo giò ở vòng 13 V-League 2021.

Chân sút đội chủ nhà tỏ thái độ và ném chai nước suýt rơi trúng đầu trọng tài chính. Sau đó, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam chỉ bị nhắc nhở chứ không phải nhận thêm án phạt nào. 

Với hành động không đẹp của mình, Công Phượng đối mặt với nguy cơ nhận thêm án phạt nguội từ BTC vì đã có hành động phản ứng thái quá với trọng tài.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, chân sút HA Gia Lai sẽ không bị xem xét phạt nguội với những hành vi phản ứng trọng tài ở vòng 12. Một thành viên Ban kỷ luật VFF khẳng định Ban này đã không xem xét hành vi của Công tiền đạo HA Gia Lai.

Đây là điều khá bất ngờ bởi ở mùa giải năm nay Ban kỷ luật luôn đưa ra các án phạt răn đe nhằm hạn chế bóng đá bạo lực cũng như các hành vi phản ứng của các cầu thủ.

Theo một trọng tài kỳ cựu, hành vi của Công Phượng xứng đáng nhận án phạt nguội. Bên cạnh đó, trọng tài Viết Duẩn ở trên sân cũng đã nương tay, không rút ra một thẻ vàng dù bị Công Phượng có hành động ném chai nước trước mặt mình.

Tuy không nhận án phạt nguội, nhưng với việc đã phải nhận thẻ vàng thứ 3 từ đầu mùa giải, Công Phượng bị treo giò trong trận làm khách tại gặp Than Quảng Ninh ở vòng 13 V-League. Đây là trận đấu HA Gia Lai quyết tâm giành chiến thắng khi họ đang bị đối thủ Viettel bám sát ngay phía sau với 3 điểm kém hơn.

Hoàng Quốc