"Chúng tôi không thể vô địch Ngoại hạng Anh mùa này", Mourinho chia sẻ. "Tôi không nói là chúng tôi sẽ vô địch mùa tới, nhưng chúng tôi có thể".

Cơ sở để Mourinho tự tin nằm ở đội hình hiện tại của Tottenham. Ngay khi về với CLB hồi giữa tuần, chiến lược gia Bồ Đào Nha nhấn mạnh ông sẽ không mua sắm ồ ạt trong các kỳ chuyển nhượng sắp tới, đồng thời hài lòng với lò đào tạo trẻ của CLB.

mourinho-1574394674-1306-1574394898.jpg

Mourinho lạc quan về tương lai của Tottenham. Ảnh: USA Today.

"Món quà lớn nhất của tôi ở đây chính là những cầu thủ hiện tại", Mourinho nói thêm. "Tôi không cần mua thêm người. Tôi chỉ cần hiểu hơn về các cầu thủ hiện tại. Tôi đã biết rõ họ, nhưng không bao giờ là đủ rõ cho đến khi bạn gặp họ. Tôi nói với các cầu thủ rằng tôi đến đây vì họ. Ở một số đội bóng, tôi cố gắng mang về những cầu thủ mới. Nhưng ở đây, tôi thấy không cần thiết phải làm điều đó".

*Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh

Trận đầu tiên của Mourinho khi nắm quyền tại Tottenham là chuyến làm khách trên sân West Ham thứ Bảy tuần này. Tottenham đang có 14 điểm sau 12 vòng, xếp thứ 14 - trên West Ham hai bậc. HLV Manuel Pellegrini đang chịu sức ép lớn sau chuỗi trận nghèo nàn, nhưng vẫn tự tin rằng Mourinho chưa thể tạo ra thay đổi tích cực cho Tottenham. 

"Ông ấy mới nắm đội được ít ngày, nên tôi nghĩ Tottenham sẽ vẫn chơi như cũ", Pellegrini chia sẻ trước thềm trận derby London. "Tottenham là một tập thể mạnh với những cầu thủ giỏi. Nhìn từ ngoài vào, chúng ta không biết đội bóng này đang gặp vấn đề gì. Pochettino đã tạo dựng nền tảng tốt tại đây sau nhiều năm. Giờ thì họ có một HLV kinh nghiệm khác là Jose Mourinho. Mỗi người có một triết lý bóng đá riêng. Mourinho không phải bạn tôi, nhưng cũng không là kẻ thù. Nhưng chúng tôi có cách nghĩ khác nhau về bóng đá".

Nhân Đạt (theo Goal)

SEA Games 30

seagame_banner_detail_pc.jpg
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...