"Cản phá cú sút penalty của Fernandes là khoảnh khắc tuyệt vời. Fernandes thường nhìn hướng di chuyển của thủ môn trước khi sút penalty. Vì vậy, tôi cũng làm hành động tương tự Fernandes. Tôi giả vờ ngã sang hướng trái, rồi đổ người vào bên phải", Goal dẫn lời thủ môn Soares.

"Tôi muốn Fernandes phải đưa ra quyết định càng sớm càng tốt. Không thể để Fernandes thực hiện cú sút dễ dàng", Soares tiếp lời.

BRUNO_HOP_e1583241465101.jpg

Kiểu sút penalty nhảy chân sáo của Fernandes. Ảnh: Getty.

Cú sút penalty hỏng của Fernandes diễn ra vào tháng 10/2018, trong trận đấu giữa Sporting Lisbon và Loures. Kể từ đó, Fernandes thực hiện thành công 17 cú sút penalty liên tiếp. Trong màu áo MU, Fernandes 6 lần bước lên chấm 11 m và đều thực hiện thành công.

Fernandes chủ yếu thực hiện cú sút penalty theo kiểu nhảy chân sáo. Trên lý thuyết, tiền vệ người Bồ Đào Nha sẽ dùng động tác nhảy chân sáo, khiến thủ môn đổ người sớm hơn một nhịp. Fernandes quan sát hướng đổ người của thủ môn, sau đó dễ dàng dứt điểm vào lưới.

Không chỉ Fernandes, nhảy chân sáo là động tác sút penalty ưa thích của Jorginho hay Sergio Ramos. Nhược điểm của kiểu sút penalty này là rơi vào thế bị động, nếu thủ môn không đổ người trước. Hoặc theo cách của Soares, đó là giả vờ di chuyển sang hướng trái và bay người qua phải.

Fernandes cho biết, nhảy chân sáo là kiểu sút penalty giúp anh tự tin nhất. Nhưng tùy thời điểm, Fernandes thay đổi cách sút để tránh bị bắt bài. Trong trận MU gặp Tottenham hôm 19/6, Hugo Lloris chủ động bắt bài cú sút của Fernandes. Tuy nhiên, Fernandes quyết định dứt điểm ngay và ghi bàn thắng cho MU.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...