Càng “nóng mặt” trước những thành công của bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua, đặc biệt là chiến thắng đậm 4-0 của đội tuyển U23 Việt Nam trước chính U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3, bóng đá Thái Lan càng thể hiện khát khao đánh bại đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Từ rất sớm, HLV Yodkhakthai của Thái Lan đã nghiên cứu đội tuyển Việt Nam qua băng hình. Nghiên cứu đối thủ là việc mà mọi nhà chuyên môn trên thế giới đều làm, nhưng nghiên cứu đối thủ trước tận 1 tháng, cho 1 trận đấu thuộc giải giao hữu như Thái Lan vừa làm, thì đúng là chuyện xưa nay hiếm.

Điều đó càng phản ánh bóng đá Thái Lan giờ quá “say đòn” trước các đại diện của bóng đá Việt Nam, say đòn đến mức họ tìm mọi cách để sớm gặp đội bóng của HLV Park Hang Seo (bốc thăm lại cặp đấu của King’s Cup), hòng mong được sớm đánh bại đội tuyển Việt Nam.

u-23-vn-indo-424319-1553443398270.jpg

Đội tuyển Việt Nam không thiếu nhân tố mới để gây bất ngờ cho Thái Lan

Nhưng có thể những gì mà HLV Yodkhakthai nói riêng và bóng đá Thái Lan nói chung nghiên cứu về đội tuyển Việt Nam có thể trở thành… công cốc, nếu như HLV Park Hang Seo cố tình đánh lừa đối thủ.

King’s Cup chỉ là giải đấu giao hữu, và mục tiêu chính của các trận đấu hay giải đấu giao hữu là thử nghiệm là rà soát lực lượng, chứ không phải là kết quả thắng hay thua.

Đội tuyển Việt Nam có thua Thái Lan ở King’s Cup cũng chẳng phải là thảm hoạ. Tất nhiên nói như thế không có nghĩa là đội tuyển Việt Nam không quyết thắng, nhưng quyết thắng bằng lực lượng nào mới là quan trọng?

Đã nói đến giao hữu là nói đến những thử nghiệm cả về con người lẫn lối chơi, mà ông Park thì có trong tay khá nhiều cầu thủ mới để ông thử nghiệm, cho cái đích xa hơn là giải đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Đặt trường hợp đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo thử nghiệm những cầu thủ mới mà bóng đá Thái Lan ít ngờ tới, một lối chơi khác lạ mà có thể bóng đá đất Chùa Vàng chưa thể hình dung, những gì mà họ nghiên cứu về chúng ta trong thời gian vừa rồi sẽ thành việc… thừa.

Một nhà chuyên môn khôn ngoan là một nhà chuyên môn biết cách đánh lạc hướng đối thủ khi cần đánh lạc hướng, biết phân biệt điểm khác nhau giữa một trận giao hữu, một giải đấu giao hữu với một giải đấu chính thức. Tin rằng, HLV Park Hang Seo là dạng HLV như thế, dạng HLV thừa khôn ngoan để khiến cho đối phương không thể nắm bắt hết về mình!

Kim Điền

logobanthethao-1556775887535.gif
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...