Tại vòng bảng giải bi-a carom 3 băng trực tuyến thế giới "10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020", Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện cùng chung bảng B với các đối thủ mạnh như "phù thủy bi-a" Semih Sayginer và Daniel Sanchez. 

Cơ thủ Đình Nại lọt vào chung kết giải bi-a trực tuyến thế giới

Trước khi bước vào lượt trận cuối tại bảng B diễn ra vào tối ngày 28/10 để tranh vé vào chung kết, cục diện tại bảng đấu này vẫn rất gay cấn. Đình Nại tạm dẫn đầu với 74 điểm, con số không quá cao so với hai đối thủ bám đuổi phía sau là Semih Sayginer (70 điểm) và Nguyễn Quốc Nguyện (60 điểm). Trong khi đó với chỉ 40 có được, Daniel Sanchez gần như đã bị loại.

Đình Nại đang dẫn đầu nên cố gắng thực hiện những cú đánh chắc chắn để ghi điểm, nhưng “Phù thủ bi-a” Sayginer mở đầu lượt đánh đã tung ra series 8 điểm đầu trận, qua đó san bằng điểm số 81-81 với Đình Nại.

Với hai series 6 điểm, Quốc Nguyện cũng bám đuổi quyết liệt phía sau. Dù bị tạo không ít áp lực, Đình Nại vẫn giữ sự bình tĩnh để có đường cơ 6 điểm ở lượt thứ 8 để tạo khoảng cách với các đối thủ.

dinh-nai-1603941717230.jpg

Ngô Đình Nại giành vé vào chơi vòng chung kết giải bi-a carom 3 băng trực tuyến thế giới "10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020"

Bất ngờ đã xảy ra ở lượt cơ cuối cùng, Sayginer ngoạn mục ghi 11 điểm để cán đích ở ngôi đầu bảng với 108 điểm. Dù không thể bảo vệ vị trí của mình, Đình Nại (101 điểm) vẫn giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng. Trong khi đó, Quốc Nguyện (94 điểm) và Sanchez (73 điểm) chính thức dừng bước. 

Với việc có mặt ở vòng chung kết, Ngô Đình Nại sẽ phải gặp không ít những huyền thoại bi-a thế giới như Torbjorn Blomdahl hay siêu sao người Hàn Quốc Choi Sung Won, cơ thủ duy nhất của châu Á vô địch World Championship tính đến thời điểm này.

Theo điều lệ, chung kết giải “10x4 OneCarom Challenge lần 2 - 2020” sẽ có 2 lượt đấu diễn ra trong 2 ngày. Mỗi lượt đấu, 4 cơ thủ sẽ cùng so tài với nhau cũng theo thể thức đề pa cộng dồn điểm trong 10 lượt cơ. Sau khi kết thúc 2 lượt trận, cơ thủ nào có tổng điểm số cao nhất sẽ giành chức vô địch. Lượt trận đầu tiên của chung kết sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/10.

Sông Lam

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...