Theo Channel 12, trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Israel El Al tới Ukraine, bà Netanyahu đứng dậy khỏi chỗ ngồi và giận dữ yêu cầu được vào buồng lái. Tuy nhiên, bà đã bị các nhân viên bảo vệ chặn lại. Một lúc sau, cơ trưởng nói lại trên loa phát thanh và chào mừng bà đến với chuyến bay.

Phản ứng trước vụ việc, hãng El Al cho biết: "Chuyến bay của thủ tướng cất cánh theo kế hoạch. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp thủ tướng và phu nhân Netanyahu trên chuyến bay tới Ukraine".

photo-1-15662069432911468856843.jpg

Bà Sara được cho đã nổi giận với cơ trưởng vì không chào đón bà trên loa phát thanh của chuyến bay. Ảnh: Olivier Fitoussi.

 Văn phòng thủ tướng Israel sau đó tuyên bố: "Đây là tin tức bị bóp méo. Hiểu lầm đã được làm rõ ngay lập tức và chuyến bay đã xuất phát theo kế hoạch. Chi tiết về các nhân viên bảo vệ cũng hoàn toàn sai. Đây là động thái nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi chuyến công du quan trọng của thủ tướng".

Trước đó, vào năm 2018, phu nhân thủ tướng Israel từng vướng phải nhiều cáo buộc pháp lý liên quan đến lạm dụng ngân sách để chi trả cho các bữa ăn tại dinh thự.

Vào năm 2017, gia đình ông Netanyahu đã thắng một vụ kiện phỉ báng chống lại một nhà báo Israel. Người này nói bà Sara đã đá chồng ra khỏi xe trong khi tranh cãi. Năm 2016, một tòa án lao động ở Jerusalem đã đưa ra phán quyết rằng bà Sara đã sỉ nhục và hành hung một nhân viên tại dinh thủ tướng.

Những ồn ào pháp lý của bà Sara vẫn không ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị của ông Netanyahu trong nhiệm kỳ thủ tướng thứ 4. Ông Netanyahu vừa đắc cử nhiệm kỳ thủ tướng thứ 5 hồi tháng 4.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...