pennsylvania-1606009710316.jpgÔng Trump đòi hủy hàng triệu phiếu bầu qua thư ở Pennsylvania vì cho rằng các phiếu này không hợp lệ. (Ảnh minh họa: ABC)

Reuters đưa tin, thẩm phán Matthew Brann tại thành phố Williamsport, Pennsylvania, ngày 21/11 ra phán quyết bác bỏ khiếu nại của chiến dịch của Tổng thống Trump đòi hủy hàng triệu phiếu bầu qua thư không hợp lệ ở bang này.

Thẩm phán Brann cho rằng chiến dịch của ông Trump đưa ra những lập luận "mang tính phỏng đoán", "không có bằng chứng". Ông Brann nhấn mạnh, ông "không có thẩm quyền tước đi quyền bỏ phiếu dù là của một cử tri, chứ không nói đến hàng triệu cử tri".

Phán quyết của thẩm phán Brann là bước lùi mới nhất trong cuộc chiến pháp lý của ông Trump, đánh dấu vụ thua kiện hoặc rút đơn kiện thứ 30 của ông Trump và các đồng minh của ông kể từ sau bầu cử. Đến nay, chiến dịch của ông mới chỉ giành được 2 chiến thắng hiếm hoi tại tòa nhưng chỉ tác động đến một số lượng phiếu rất nhỏ.

Hai tuần sau ngày bầu cử 3/11, ông Trump và chiến dịch của ông vẫn chưa công nhận chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dù ông Biden đã giành nhiều hơn ông Trump hơn 6 triệu phiếu bầu phổ thông và được dự đoán giành 306 phiếu đại cử tri.

Chiến dịch của ông đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử nhưng đều bị tòa án bác bỏ do không có bằng chứng. Tòa án Tối cao Pennsylvania trong tuần này cũng bác bỏ khiếu nại của đội ngũ ông Trump cho rằng giới chức bầu cử thành phố Philadelphia vi phạm luật bầu cử khi chỉ cho phép quan sát viên đảng Cộng hòa tiếp cận nhân viên kiểm phiếu ở khoảng cách xa (6m). Phán quyết này đảo ngược phán quyết trước đó của tòa cấp thấp hơn cho rằng quan sát viên được phép tiếp cận ở cự ly 2m.

Minh PhươngTheo Reuters

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...