trump-1-1591060539908.jpgÔng Trump rời Nhà Trắng thăm nhà thờ lịch sử giữa lúc biểu tình. (Ảnh: DPA)

Theo trang tin The Hill, Tổng thống Trump ngày 11/6 đã bất ngờ đi bộ từ Nhà Trắng đến thăm nhà thờ lịch sử St. John’s gần đó sau khi lực lượng an ninh dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình ở khu vực này.

Chuyến thăm diễn ra ngay sau cuộc họp báo của ông Trump tại Vườn hồng bên trong Nhà Trắng. Trong cuộc họp báo, ông Trump cảnh báo có thể huy động quân đội để trấn áp các cuộc biểu tình bạo lực sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

trump-3-1591060697619.jpgÔng Trump giơ cuốn kinh Thánh phía trước nhà thờ St John's. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump đã chụp ảnh ở phía trước nhà thờ, nơi đã bị hỏa hoạn vào tối 31/5 khi các cuộc biểu tình bạo lực lan đến khu vực gần Nhà Trắng ở Washington DC. Ông Trump được nhìn thấy giơ lên một cuốn kinh Thánh khi chụp ảnh lưu niệm cùng với các quan chức chính quyền trong đó có Bộ trưởng Tư pháp William Barr, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany."Một đất nước vĩ đại nhất thế giới", Tổng thống Trump nói với các phóng viên và tuyên bố thêm rằng chính quyền của ông sẽ đảm bảo nước Mỹ được "an toàn".

trump-2-1591060631350.jpgÔng Trump thăm nhà thờ gần Nhà Trắng trong sự bảo vệ nghiệm ngặt của lực lượng an ninh. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc họp báo trước chuyến thăm nhà thờ, ông Trump cũng nhấn mạnh: “Tôi đang huy động tất cả các nguồn lực liên bang và địa phương, dân sự và quân sự, để bảo đảm quyền của người Mỹ theo quy định pháp luật. Hôm nay, tôi đã đề nghị thống đốc các bang điều động Vệ binh Quốc gia để chúng ta kiểm soát tình hình trên đường phố. Thị trưởng và thống đốc phải áp đảo các cuộc biểu tình cho đến khi bạo lực được dập tắt”.

Người đứng đầu chính phủ Mỹ cảnh báo thêm, nếu địa phương nào từ chối thực hiện những hành động cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, ông sẽ "triển khai quân đội và nhanh chóng giải quyết vấn đề cho họ”.

Những cảnh báo của ông Trump được đưa ra giữa lúc các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng ở nước Mỹ để đòi công lý cho công dân da màu George Floyd - người đã bị cảnh sát ghì cổ đến chết hôm 27/5. Trong khi một số cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, một số đã biến thành biểu tình bạo động khi các những người quá khích đụng độ với cảnh sát, đốt phá các tài sản công, cướp bóc các cửa hàng. Đây có thể coi là cuộc bạo động nghiêm trọng nhất ở Mỹ kể từ năm 1968.

Minh PhươngTheo The Hill

Loading...
Loading...

Tin mới

THÔNG TIN

Loading...