3-d-84-d-9-e-129307-d-3-c-4602-f-31-dfabfc-7-f-0-1575503794772.jpg

Ông Donald Trump, bà Melania và con út 13 tuổi Barron (Ảnh: Yahoo)

Sputnik đưa tin, bà Melania ngày 4/12 đã chỉ trích giáo sư luật trường Stanford Pamela Karlan vì nhắc tới con trai Barron trong phiên điều trần luận tội ông Trump tại Hạ viện, trong đó bà Karlan được mời với tư cách chuyên gia luật hiến pháp, đưa ra nhận định về các cáo buộc chống lại ông chủ Nhà Trắng. Theo CNN, đây là lần đầu tiên Đệ nhất Phu nhân Mỹ lên tiếng công khai về cuộc điều tra chống lại chồng.

Barron là con trai út của ông Trump và con chung duy nhất của ông và bà Melania. Bà Karlan đã nhắc tới cậu bé 13 tuổi khi chỉ trích hành động của ông Trump.

“Các nhà vua không làm gì sai vì lời lẽ của nhà vua là luật pháp, tuy nhiên, trái ngược với những gì ông Trump nói, Điều 2 (Hiến pháp Mỹ) không cho ông ấy quyền làm bất cứ điều gì ông muốn. Hiến pháp quy định rằng không có danh hiệu quý tộc, vì vậy, khi ông Trump đặt tên con trai là Barron, ông ấy không thể biến cậu bé thành nam tước được”, bà Karlan nói. Trong câu này, bà Karlan đã dùng từ “baron” (nam tước) đồng âm với tên con trai ông Trump.

Trên Twitter, bà Melania đã phản ứng mạnh mẽ: “Pamela Karlan, bà nên cảm thấy xấu hổ về sự quấy rối công khai đầy tức giận và rõ ràng thiên vị của bà và bà đã lợi dụng một đứa trẻ để làm điều đó”.

Bình luận của bà Karlan đã vấp phải hàng loạt chỉ trích dữ dội. Thư ký báo chí chiến dịch tranh cử của ông Trump Kayleigh McEnany cho rằng “Thật buồn cười khi kéo một đứa trẻ vào cuộc điều tra luận tội vô nghĩa. Pamela Karlan nghĩ rằng bà ấy thông minh và hài hước, nhưng thực tế, bà ấy đã củng cố cho tất cả người Mỹ thấy rằng đảng Dân chủ có không có ranh giới khi nói đến sự thù ghét của họ đối với mọi thứ liên quan đến Tổng thống Trump”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cũng chỉ trích bình luận của bà Karlan là “đẳng cấp kém”.

Bà Karlan là một trong 3 giáo sư luật bày tỏ quan điểm trước Hạ viện rằng ông Trump có thể bị luận tội vì muốn gây áp lực lên phía Ukraine để điều tra gây bất lợi cho đối thủ Joe Biden, nhằm mang lại lợi ích chính trị cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hạ viện Mỹ ngày 3/12 đã công bố báo cáo kết quả điều tra chứng cứ về sai phạm của Tổng thống Donald Trump khi đề nghị sự can thiệp của nước ngoài nhằm tăng cơ hội tái đắc cử và ra lệnh triển khai một chiến dịch cản trở quốc hội. Đảng Dân chủ có thể dùng những căn cứ này để luận tội người đứng đầu chính phủ.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU