hinh-song-sinh-mang-thai-ho-14-6-15605026384321605146309.jpg

Cặp song nhờ mang thai hộ đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh: Thùy Dương

Ngày 14-6, TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết Bệnh viện Hùng Vương vừa được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Đây là bệnh viện thứ tư trong cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện mang thai hộ. Trước đó, có 3 bệnh viện được cho phép là Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM)  và Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế.

Bệnh viện Hùng Vương sẽ bắt đầu nhận hồ sơ, xem xét các trường hợp nếu đúng theo quy định sẽ tiến hành thực hiện mang thai hộ.

Theo luật, cặp vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau: có xác nhận của đơn vị y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi làm thụ tinh trong ống nghiệm; vợ chồng đang không có con chung; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Còn người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau: là người thân thích cùng hàng của bên vợ (hoặc bên chồng) nhờ mang thai hộ; đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần duy nhất; ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của đơn vị y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ; nếu người phụ nữ mang thai hộ đã có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của chồng; đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU