Ngày 26/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an thị xã Nghi Sơn vừa đấu tranh triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Long (SN 1991, ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn) là đối tượng chuyên cướp giật điện thoại di động của các lái xe taxi.

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn liên tiếp nhận được tin báo của các bị hại là lái xe taxi về việc họ bị một đối tượng thuê xe taxi chở từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn cướp giật điện thoại di động.

unnamed-1637919405726.jpeg

Đối tượng Long bị bắt giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa).

Sau đó, đối tượng dùng chính chiếc điện thoại di động này để gọi điện xưng mình là chủ nhân và đang bị tai nạn giao thông ở dọc đường, hỏi vay tiền. Tin tưởng người thân của mình bị tai nạn là thật nên những người này đã gửi tiền vào tài khoản cho đối tượng. Sau khi nhận được tiền thì đối tượng dừng liên lạc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Nghi Sơn đã xác định Bùi Khắc Long là thủ phạm gây ra các vụ cướp giật tài sản nói trên.

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận, với thủ đoạn thuê xe taxi đi từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn, sau đó mượn điện thoại di động của lái xe taxi để gọi về nhà nhưng thực chất là cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi cướp giật được điện thoại, Long đã dùng chính những chiếc điện thoại này gọi điện cho những người trong danh bạ, mạo danh tên của lái xe, nhắn tin trên mạng xã hội như Zalo, Facebook nói bị tai nạn giao thông, mong được vay tiền để đi cấp cứu. Nhiều người thân của các lái xe taxi đã tin tưởng và gửi tiền qua tài khoản gửi cho các đối tượng.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ ngày 15/11 đến khi bị bắt, Bùi Khắc Long đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Minh