Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/6 đã bất ngờ đi bộ từ Nhà Trắng đến thăm nhà thờ lịch sử St. John’s 200 tuổi, nơi vừa xảy ra các vụ đụng độ giữa nhân viên thực thi pháp luật và người biểu tình.

trump31591060697619nrvk-1591068037398-15910680376901124144111.jpg

Ông Trump giơ cuốn kinh Thánh phía trước nhà thờ St John's. (Ảnh: Reuters).

Ông Trump thăm nhà thờ này sau khi có bài phát biểu tại Vườn Hồng, trong đó cảnh báo huy động quân đội trấn áp các cuộc biểu tình trên toàn quốc nổ ra sau cái chết của thanh niên da màu George Floyd  người đã bị cảnh sát ghì cổ đến chết hôm 27/5 vừa qua.

Tổng thống Trump đã chụp ảnh ở phía trước nhà thờ, nơi vừa xảy ra vụ hỏa hoạn vào tối 31/5, trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực lan rộng tại Washington, D.C, đặc biệt xung quanh khu vực Nhà Trắng. Tổng thống Trump đã giơ cuốn kinh thánh trong khi chụp ảnh với các trợ lý, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp William Barr, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany.

“Mỹ là quốc gia vĩ đại nhất thế giới”, ông Trump phát biểu với báo chí, đồng thời nói thêm rằng, chính quyền của ông sẽ giữ cho đất nước “an toàn”.

Trước đó, trong bài phát biểu tối 1/6 theo giờ địa phương, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ huy động “tất cả các nguồn lực sẵn có, dân sự và quân đội” để trấn áp các cuộc biểu tình trên toàn quốc. Ông Trump cũng đe dọa điều quân đội đến các bang và các thành phố nếu chính quyền địa phương không đủ sức dập tắt các cuộc biểu tình. Cuối bài phát biểu ông nói rằng ông sẽ thể hiện sự tôn kính với “một nơi rất đặc biệt” trước khi đi bộ đến nhà thờ St John’s.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...