Đây là phiên bản Tết của ca khúc Xẩm Hà Nội từng được cô ra mắt cách đây một tháng, đậm không khí xuân. Bằng ngôn ngữ xẩm, MV điểm lại những biến cố lớn xảy đến với người dân và đất nước trong năm qua. Bắt đầu bằng đêm Giao thừa đầy mưa gió, Canh Tý trải qua vô số biến cố khi dịch Covid-19 ập đến rồi lũ lụt miền Trung làm bao nhiêu người mất nhà cửa, ruộng vườn. Thế nhưng, sự đồng lòng, quyết tâm, tình người và tinh thần dân tộc đã gắn kết mọi người vượt mọi thử thách.

Nhạc phẩm đề cao tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh và thiên tai của cả nước trong năm qua. Hà Myo hy vọng Xẩm xuân xanh sẽ góp thêm một nụ cười, một tinh thần lạc quan cho khởi đầu một năm mới với những lời cầu chúc sức khỏe bình an đến với mọi người, đến với mọi nhà. Với MV này, Hà Myo cũng muốn tri ân các bác sĩ, chiến sĩ, các tổ chức và cá nhân đã sát cánh cùng với Nhà nước và nhân dân chống lại những thử thách to lớn.

Ca sĩ Hà Myo.

Xẩm xuân xanh được viết nên từ chất liệu âm nhạc của các điệu xẩm chợ trên nền EDM kết hợp rap. Hà Myo đã khéo léo kể câu chuyện bằng chất giọng vừa trữ tình, vừa dí dỏm, đáo để đặc trưng của xẩm. Phần lời và điệu xẩm do nhạc sĩ Nguyễn Quang Long viết còn nhà sản xuất âm nhạc Thế Phương VBK thực hiện phần hòa âm. Trong khi đó, Tobby Quốc Trung đảm nhiệm phần rap. Biết Hà Myo cạn kiệt nguồn lực tài chính sau khi thực hiện MV Xẩm Hà Nội nên các thành viên trong êkíp đều hỗ trợ nhiệt tình.

Hà Myo tên thật Nguyễn Thị Ngọc Hà, hiện thuộc biên chế của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, là giải nhì Giọng hát Hay Hà Nội 2020. Bên cạnh đó, cô từng giành các giải thưởng như: Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc 2016, giải nhất tiếng hát Thanh niên thủ đô 2016, Giải nhì tiếng hát Hữu nghị Việt - Trung 2019.

ha-myo-ra-mat-xam-phien-ban-tet-1610535840.jpg?w=750&h=450&q=100&dpr=1&fit=crop&s=vJ6r6W8vdE85fxv81oYz3Q
 
 
Hà Myo ra mắt xẩm phiên bản Tết

MV 'Xẩm xuân xanh'

Nguyên An

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...