Kate và Hoàng tử William sẽ đưa các con là George, Charlotte và Louis tới Mỹ thăm Công tước và Nữ công tước xứ Sussex lần đầu sau nhiều tháng, theo các nguồn tin trong cuộc. Một nguồn tin cho hay chuyến đi nhằm hàn gắn tình cảm anh em giữa William và Harry.

Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho Harry nói chuyện trực tiếp với anh trai, còn các hoàng tử và công chúa nhà William có cơ hội gặp gỡ em gái mới sinh Lilibet 'Lili' Diana.

prince-william-kate-middleton-5714-1978-1624424179.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=0WvNo5uVdYewDJ4YZ_adWg

Vợ chồng hoàng tử William trong chuyến thăm Scotland ngày 27/5. Ảnh: Reuters.

"William và Kate muốn thăm Lili, họ đồng ý rằng tới gặp Harry và Meghan tại chính nhà của hai người mới công bằng", một nguồn tin cho biết. "Thêm vào đó, họ cũng muốn xem nước Mỹ như một gia đình, vì vậy đây là phương án song phương cùng thắng cho mọi người".

Chuyến đi sẽ được giữ bí mật, không phô trương giống những chuyến công du chính thức. "Họ sẽ rất kín đáo, bạn đừng mong nhìn thấy hình ảnh họ xây lâu đài cát trên bãi biển Santa Barbara".

Theo các nguồn tin, Harry và William đều nhất trí rằng cần hàn gắn quan hệ anh em rạn nứt.

"Cuối cùng, William và Harry đều nhận ra một giọt máu đào hơn ao nước lã. Không có ích gì khi bị nhốt trong mối hận thù cay đắng này. Họ đều cam kết sẽ làm hòa".

Cung điện Kenshington từ chối bình luận về tin tức này.

Hoàng tử Harry và William dự kiến gặp mặt trực tiếp vào 1/7, trong lễ công bố tượng của Công nương Diana trại Vườn Sunken ở Cung điện Kenshington.

Harry có thể sẽ tới Anh một mình, khi một nguồn tin với gia đình công tước tuần trước bác bỏ thông tin Meghan sẽ vượt Đại Tây Dương cùng chồng sau vài tuần sinh con.

Kate lần đầu nhắc tới cháu gái hôm 11/6, khi dự hội nghị bàn tròn về giáo dục trẻ thơ với Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. Cô gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Lili và bày tỏ "nóng lòng được gặp cháu".

Hồng Hạnh (Theo Express)