Ngày 13/7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản chuyển Bộ Giao thông vận tải xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế.

1-1-1594636814488.jpgChuyến bay quốc tế hạ cánh tại Cảng Hàng không Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo UBND tỉnh Bình Định cho rằng việc bổ sung này là cần thiết trong điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương hiện nay; đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện để tỉnh thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh và phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông vận tải có văn bản trả lời cho tỉnh Bình Định và gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 15/9 để báo cáo lãnh đạo Chính phủ.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Bình Định, Cảng Hàng không Phù Cát đã và đang được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp để đáp ứng việc khai thác các chuyến bay quốc tế năm 2020. Hiện nay, sân đỗ máy bay được đầu tư mở rộng đáp ứng 7 vị trí đỗ; nhà ga hành khách 2 tầng đã đầu tư hoàn thiện năng lực phục vụ 600 hành khách/giờ cao điểm, đáp ứng khai thác với công suất đến 1,5 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách mỗi năm.

Trước đó, năm 2015, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công dự án “Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Phù Cát” với kinh phí đầu tư khoảng 500 tỷ, được trích từ Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Doãn Công

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...