Người phát ngôn của Netflix Inc. không đưa ra bình luận về những chỉ trích xung quanh "365 Days" nhưng chỉ ra rằng phim này được xếp loại mức độ cao về bạo lực, tình dục, khỏa thân. Người này cũng chỉ ra rằng "365 Days" ra rạp ở vài quốc gia vào tháng 2, Netflix có bản quyền phát hành phim trên mạng nhưng không tham gia quá trình sản xuất phim.

photo-1-15939060979631027632638.jpg

Một cảnh trong "365 Days"

"Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi đã cung cấp cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi trên thế giới có nhiều sự chọn lựa và có toàn quyền kiểm soát những trải nghiệm của họ đối với Netflix. Họ có thể chọn những gì họ muốn và không muốn xem bằng cách thiết lập các bộ lọc từng cấp độ trong hồ sơ cá nhân. Họ có thể xóa đi những nội dung mà bản thân cảm thấy quá… trưởng thành!" - người phát ngôn nhận định thông qua thư điện tử.

Nam diễn viên chính của "365 Days" và nữ ca sĩ Duffy chưa đưa ra phản hồi nào.

Trước đó, Duffy - người gần đây thừa nhận cô từng bị bắt cóc, cưỡng hiếp, viết thư ngõ gửi ông Reed Hastings - Giám đốc điều hành Netflix, đề nghị gỡ "365 Days" khỏi nền tảng.

"Tôi vô cùng đau lòng khi Netflix - một nền tảng xem phim trực tuyến đình đám, không khác chiếu rạp, lại làm thế. Đó thực sự là bắt cóc, bạo lực tình dục, khiêu dâm nhưng được khoác lên mình chiếc áo phim điện ảnh "gợi cảm". Tôi không thể tưởng tượng được sao Netflix lại có thể bất cẩn, vô cảm đối với vấn đề nguy hiểm như thế" - Duffy bức xúc. Cô cho rằng phim đang lãng mạn hóa chuyện buôn bán tình dục, bắt cóc, hiếp dâm.

photo-1-15939061014941275939430.jpg

Netflix vẫn giữ phim trên nền tảng, bất chấp chỉ trích dữ dội

Thư ngõ của cô sau đó được đăng tải trên trang web Deadline và một đơn kiến nghị yêu cầu Netflix gỡ "365 Days" khỏi nền tảng cũng được cập nhật lên trang Change.org. Tính đến tối 3-7, đơn kiến nghị nhận 6.000 chữ ký tán đồng.

Phim "365 Days" là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Blanka Lipinska, từng nhận "gạch đá" chỉ trích là thảm họa điện ảnh. Nội dung phim kể về nữ doanh nhân thành đạt, thông minh, xinh đẹp Laura Biel bị trùm mafia điển trai Massimo Torricelli si mê cô nên bắt cóc. Massimo Torricelli buộc Laura Biel ở bên cạnh anh ta 365 ngày với lời hứa nếu không yêu sẽ để cô ra đi. Sau đó, phim ngập tràn cảnh sex giữa hai nhân vật với cả những cảnh bạo lực tình dục. Dù bị hành hạ, Laura Biel về sau lại nảy sinh tình yêu lãng mạn với Massimo Torricelli.

Phim bị chỉ trích cổ súy hội chứng Stockholm và bạo lực tình dục. Ngoài những cảnh sex trần trụi, phim có đường dây kịch bản hời hợt, vô số phi lý, nhất là chuyển biến nội tâm nhân vật. Thậm chí, nhiều người nhận định phim như "phiên bản lỗi", thảm họa của tác phẩm từng gây tranh cãi khác là "50 sắc thái". Mặc dù bị chỉ trích, phim lại có lượng người xem rất cao.

Pro Empower - một tổ chức nữ quyền, trước Duffy cũng đã gửi bức thư ngỏ dài 3 trang đến Netflix để chỉ trích phim "365 Days" và kêu gọi Netflix nên thêm phần cảnh báo nội dung trước khi để khán giả xem các phim này. Những nạn nhân của lạm dụng tình dục, bạo lực tình dục cũng lên án bộ phim.

photo-2-15939061014981173753726.jpg

Nữ ca sĩ Duffy

Theo Người lao động

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...