Bánh ngọt

Mẹ không nên cho bé ăn bánh ngọt vào buổi tối kẻo dễ khiến cơ thể tích mỡ xấu, gây tăng cân béo phì cho bé. Ngoài ra, nếu sử dụng quá nhiều bánh ngọt, có thể gây sâu răng, tiểu đường và gây mất ngủ do dư thừa năng lượng.

Các đồ ăn chiên xào

Những thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn vào bữa tối là các đồ ăn chiên xào, bởi thực phẩm chiên xào chứa nhiều dầu mỡ khiến trẻ khó tiêu. Ngoài ra, nếu bé ăn nhiều đồ chiên rán còn dễ gây đầy bụng, tức bụng và có ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa của dạ dày của bé.

8-loai-thuc-pham-khong-nen-an-vao-buoi-toi-ban-da-biet-chua-1534.jpg

Không cho con ăn đồ chiên rán vào buổi tối

Thịt đỏ

Thịt đỏ có nhiều chất đạm, sắt, canxi và chất béo nên cơ thể cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn các loại thực phẩm khác. Nếu mẹ cho bé ăn vào buổi tối sẽ gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan thận của bạn. Đồng thời, khi ăn nhiều thịt đỏ bé sẽ cảm thấy mệt mỏi khó tiêu. Chính vì vậy, mẹ nên cho bé ăn thịt trắng, rau xanh, hoa quả,....

Socola

Trong thành phần dinh dưỡng của socola đều có chứa caffein – một chất kích thích giúp chúng ta tỉnh táo và không buồn ngủ không tốt cho bé. Chính vì vậy, nếu bạn ăn socola vào buổi tối, sẽ khiến cho bé khó ngủ, đầy bụng khó tiêu. Nếu kéo dài điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

8-loai-thuc-pham-khong-nen-an-vao-buoi-toi-ban-da-biet-chua-2-1535.jpg

Không cho bé ăn đồ cay vào buổi

Thực phẩm cay

Trong các loại thực phẩm cay thường gây nóng hoặc kích thích các giác quan, thậm chí gây ra chứng ợ nóng, mụn nhọt, rôm sảy cho bé. Ngoài ra, thực phẩm cay còn ảnh hưởng đến tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày, gan thận của bé. Nếu ăn đồ cay trước khi đi ngủ sẽ gây khó chịu cho cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con bạn.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...