Liên quan đến vụ bé trai bị mẹ bỏ rơi xuống hố ga trên địa bàn xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, chính quyền địa phương đã hoàn tất việc chôn cất thi hài cháu bé. Sự việc trên trong những ngày qua đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt sau khi có thông tin người mẹ của bé từng vi phạm pháp luật.

1060710433397355036812616015181420014845479n-15935856518751350578587.png

Theo đó, trong quá trình xác minh thông tin về việc bà Đoàn Thị B phát hiện tại khu vực phía sau đền Mẫu xã Thanh Mỹ có 1 bé trai sơ sinh không mặc quần áo đang kêu khóc nằm tại một hố đất sâu 1,2m nên đã xuống hố bế cháu lên, đưa đi cấp cứu.

Công an thị xã Sơn Tây đã xác định Phạm Thị Thành là mẹ đẻ của cháu bé bị bỏ rơi. Hiện Thành đang thuê nhà trọ tại khu vực phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong bản tự khai, Thành ghi chưa có tiền án, tiền sự. Tiếp tục xác minh trực tiếp tại Công an xã Thạch Kim, công an thị xã Sơn Tây cũng nhận được kết quả Thành chưa có tiền án, tiền sự. 

Tuy nhiên, tra cứu tiền án, tiền sự của người phụ nữ này tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ CATP và Văn phòng cơ quan CSĐT CATP xác định Thành đang bị CAQ Hoàn Kiếm ra lệnh truy nã. Theo lệnh truy nã ký ngày 17/4, được Công an quận Hoàn Kiếm phát đi, Thành phạm tội "Trộm cắp tài sản".

Nguồn tin cho hay, đối tượng Thành gây ra một vụ trộm chiếc điện thoại trên địa bàn, trong quá trình được làm rõ, Thành trốn khỏi nơi tạm trú.

tttttttt-15935856669281697047990.jpg

Đối tượng Thành

Trước đó, chiều 8/6, bà Đoàn Thị B phát hiện tại khu vực phía sau đền Mẫu xã Thanh Mỹ có 1 bé trai sơ sinh không mặc quần áo đang kêu khóc nằm tại một hố đất sâu 1,2m nên đã xuống hố bế cháu lên, đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an làm rõ Thành là mẹ của cháu bé. Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Thành khai nhận bản thân không có nghề nghiệp ổn định. Trước đó, Thành có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Q là con trai của bà Đoàn Thị B. 

Giữa 2 người có 1 con chung là cháu Nguyễn Văn P mới được 3 tuổi. Anh Q đang chấp hành án phạt tù tại trại giam ở  tỉnh Hà Tĩnh nên cháu P được bà B nuôi dưỡng tại xã Thanh Mỹ. Thỉnh thoảng Thành có về nhà bà B thăm con. 

Thành cho biết, chiều 6/6, Thành về nhà bà B thăm con và ăn cơm tối, ngủ tại nhà bà B. Đến khoảng 23h cùng ngày Thành trở dạ sinh con. Với chủ ý giấu việc có thai nên khi thai lớn, Thành không về thăm con nên bà B không hề biết Thành có thai.

Thời điểm này, bà B đang ngủ với cháu P nên không biết việc Thành trở dạ. Thành đã lấy một chiếc kéo trong phòng bếp và  ra vườn phía sau nhà bà B để đẻ, tự cắt rau rốn. Thành bế con đến tường bao tiếp giáp giữa nhà bà B và đền Mẫu và vứt bỏ cháu bé sang vườn đền Mẫu, vệ sinh cá nhân rồi đi vào nhà bà B.

Khi Thành sinh con trong đêm ngày 6/6, bà B có nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng không rõ con cháu nhà ai và trong đêm khuya nên bà B vẫn nằm trong nhà ngủ tiếp.

5h sáng ngày 7/6, Thành dậy đi ra ngoài vườn để xóa các dấu vết của vụ sinh con trong đêm không để cho ai biết. Khi đó Thành vẫn nghe thấy tiếng khóc của con, dù biết cháu có thể chết nhưng với ý chí không để ai biết mình sinh con và không nuôi con nên Thành mặc kệ, cam tâm vứt bỏ đứa con mới sinh, dẫn đến hậu quả đau lòng là cháu bé đã qua đời sau nhiều ngày được các bác sỹ tận tình cứu chữa.

Sáng 8/6, Thành đi xe bus về trung tâm Hà Nội, chiều cùng ngày bà B phát hiện ra cháu bé. 

Loading...
Loading...

Tin mới

THÔNG TIN

Loading...