Thực tế, Taigo sẽ là mẫu nhỏ nhất trong dòng xe gầm cao của Volkswagen. Chiếc crossover khởi đầu bằng tên gọi Nivus bán ở Brazil trong 2020, và sẽ đổi tên thành Taigo khi bán ở châu Âu.

Khi ra mắt trong 2020, Nivus vốn được giới thiệu là đặc biệt phát triển cho thị trường Nam Mỹ, thì Volkswagen giờ đây nói rằng chiếc crossover sẽ có ở một số thị trường châu Âu.

Volkswagen-Taigo-1-3322-1617768996.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Q0M5l50MQsJ9s92MoLZqyA

Taigo phiên bản cao cấp, với đèn pha toàn LED và vành hợp kim 17 inch. Ảnh: Volkswagen

Kết cấu MQB A0 của Nivus, hay Taigo, chia sẻ cùng mẫu crossover mới sắp xuất hiện ở Ấn Độ, là Taigun, cũng như mẫu sedan Virtus mới. Taigo sẽ có chiều dài khoảng 4.200 mm, tương tự Taigun, với trục cơ sở 2.560 mm (ngắn hơn khoảng 90 mm so với Taigun).

Tại Brazil, Nirvus sử dụng động cơ xăng một lít TSI cho công suất 128 mã lực. Động cơ turbo kết hợp hộp số tự động 6 cấp là tiêu chuẩn. Hiện Volkswagen chưa khẳng định các tùy chọn động cơ của Taigo, nhưng dự kiến sẽ giống Nirvus.

Những đặc điểm của Nirvus cũng được cho sẽ xuất hiện trên Taigo, gồm đèn hậu LED tiêu chuẩn, cảm biến đỗ trước sau, điều khiển hành trình, gương chiếu hậu chỉnh điện và cảm biến gạt mưa, cùng đèn pha tự động, đồng hồ kỹ thuật số, lẫy chuyển số trên vô-lăng.

Volkswagen-Taigo-2-9008-1617768996.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=_W5nzhjPpO-eDFyoJl80jw

Phần đuôi xe với sự hiện diện của những đường thẳng song song. Ảnh: Volkswagen

Phiên bản trang bị cao nhất Taigo R-Line đã được hãng xe Đức hé lộ với bộ vành hợp kim 17 inch, hệ thống Discover Multimedia, sơn đen bóng và đèn pha toàn LED.

Mẫu Nirvus trang bị hệ thống thông tin giải trí Volks Play với màn hình 10,1 inch độ phân giải cao, với App Store cùng WiFi trên xe. Hệ thống này cũng có thể xuất hiện ở Taigo và những mẫu SUV tương lai của Volkswagen.

Cũng giống Nirvus, Taigo được dự kiến trang bị các tính năng an toàn như điều khiển hành trình thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, 6 túi khí và hệ thống giám sát tài xế.

Taigo sẽ được sản xuất tại nhà máy của Volkswagen ở Pamplona, Tây Ban Nha. Hãng dự kiến ra mắt sản phẩm mới trong quý III và bán ra tại châu Âu từ cuối năm nay.

Mỹ Anh (theo Autocar)