Sau những vụ tai nạn mà Tesla cho rằng khách hàng có lỗi, một số chủ xe Tesla ở Trung Quốc quyết định lắp camera để ghi lại những gì diễn ra ở các bàn đạp, đặc biệt là chân phanh, theo Fast Technology.

Tesla-1-1648-1620011436.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=o3_pISnqKCeTeIzQ9dZ5eA

Camera gắn phía sàn xe Tesla, gần các bàn đạp, đặc biệt là chân phanh. Ảnh: Fast Technology

Diễn biến liên quan tới sự việc trở nên căng thẳng sau khi Zhan Yazhou biểu tình ngay tại triển lãm ôtô Thượng Hải vừa qua, cho rằng phanh trên mẫu Model 3 của cô bị lỗi. Chính phủ Trung Quốc gây áp lực buộc Tesla phải giải quyết các vấn đề về chất lượng tại quốc gia này. Hãng xin lỗi và lập đội xử lý đặc biệt. Yazhou đòi lại tiền. Tesla từ chối.

Fast Technology đăng hai bức ảnh xe Tesla lắp camera hướng về phía các bàn đạp. Các chủ xe này nói rằng nếu họ gặp bất cứ tai nạn nào, họ sẽ đăng video cách mình đã sử dụng chân ga và chân phanh để chứng minh mình không có lỗi.

Hiện rắc rối liên quan tới an toàn của xe Tesla dường như ngày càng căng thẳng tại Trung Quốc. Một video cho thấy một nhân viên an ninh của một trung tâm thương mại từ chối cho xe Tesla vào bãi đỗ, nói rằng "hãy đi sửa phanh đã rồi quay lại".

Quay video chân phanh để tránh bị buộc tội mắc sai lầm khi lái xe là một tín hiệu mạnh mẽ, rằng những khách hàng này không tin Tesla như một nguồn tin trung lập khi xảy ra tình huống tai nạn. Nếu hình ảnh công ty gắn với những rắc rối về chất lượng cũng như sự lo ngại về độ tin cậy tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới này, nhà máy của Tesla ở Thượng Hải có thể gặp rắc rối lớn về xuất khẩu.

Mỹ Anh