Sống chủ động - hạnh phúc giản đơn tuổi xế chiều

Lắng nghe những mong muốn, tâm tư của người cao tuổi cũng như những người con của họ, thương hiệu tã người lớn Caryn đã cùng ThS.BS. Nguyễn Trần Tố Trân xây dựng nên Hành trình 3 tuần "Để Ba Mẹ Tự Làm" nhằm giúp người lớn tuổi tìm lại sự chủ động và tự tin trong cuộc sống. Hành trình được chia làm 3 tuần, với 3 chủ đề tăng tiến dần về độ khó: "Tự chăm sóc bản thân" – những hoạt động chức năng cơ bản (ADL), "Hướng đến cuộc sống tự chủ" – những hoạt động chức năng sinh hoạt (IADL), "Theo đuổi lối sống lạc quan – những hoạt động chức năng nâng cao (AADL).

Trong suốt hành trình 3 tuần, với nỗ lực tập luyện, vượt qua rào cản tâm lý, những người tham gia ngày càng tự tin hơn, mạnh dạn chủ động trong mọi việc và dần tự lập trong sinh hoạt hằng ngày. Tất cả những thông tin y khoa, những câu chuyện đầy nghị lực đã được ghi lại tại trang web http://debametulam.com/hanh-trinh-de-ba-me-tu-lam .

photo-1-15795074888312137561590.jpg

Đã có hơn … đồng ý tham gia đồng hành với dự án "Để ba mẹ Tự làm" trên khắp cả nước

photo-1-15795074925481849819610.jpg

"Và tôi đã hiểu, ‘Để ba mẹ tự làm’ mới thật là điều ba mẹ muốn. 3 tuần theo sát, hỗ trợ ba chinh phục từng thử thách, tôi mới nhận ra hạnh phúc của tuổi già là khi họ có thể tự mình làm những việc sinh hoạt cá nhân, là khi còn có thể đỡ đần, vui đùa cùng con cháu. Mình chỉ nên đem đến sự hỗ trợ mà họ thật sự cần chứ không phải thay họ làm tất cà và tước đi sự chủ động – niềm vui của bất kì độ tuổi nào." – chị Kim Dung (con gái ông bác Minh) chia sẻ.

photo-2-1579507492553696762347.jpg

Chị Bảo Uyên (cháu bác Phát) - người chủ động khuyến khích bà mình tham gia chương trình và cũng vô cùng tích cực hỗ trợ bà chinh phục từng thử thách, cho biết: "Kết thúc hành trình, em bắt gặp nụ cười rạng rỡ của bà mà đã lâu không nhìn thấy. Em hiểu, đó là nụ cười khi bà tìm được cuộc sống mà bà mong muốn. Đi cùng bà qua từng thử thách, em thật sự rất thương, rất ngưỡng mộ những nỗ lực của bà, lại còn bất ngờ với những tài năng của bà mà đến giờ em mới được "diện kiến". Em học được ở bà một điều, chỉ cần tự tin và tìm cho mình giải pháp phù hợp nhất, lúc đó mọi khó khăn đều có thể chinh phục"

photo-3-1579507492557437293186.jpg

Ở một góc nhìn khác, chị Kim Phượng (con gái bác Văn Hoa) cũng chia sẻ đầy xúc động: "Sau hành trình, mình nhận ra trước đây mình đã chăm sóc ba theo cách mình nghĩ là tốt, mà không lắng nghe nguyện vọng thật sự của ba. Nhìn thấy ba có thể gặp gỡ, vui vẻ chia sẻ cuộc sống cùng gia đình, bạn bè, mình mới hiểu được là, tự chăm sóc cho bản thân để sống đời độc lập, tự chủ là điều mỗi người luôn khao khát bất kể độ tuổi. Mình thật sự cảm ơn chương trình, vì tất cả những thay đổi đã mang đến với ba và gia đình."

Để giữ mãi lối sống tự chủ lạc quan cho tuổi vàng

Nhìn lại 3 tuần của hành trình, ThS.BS. Nguyễn Trần Tố Trân chia sẻ: "Tôi rất vui khi được là 1 phần của chương trình và chứng kiến những thay đổi nhỏ nhưng đem lại hạnh phúc lớn cho những người cao tuổi và cả gia đình của họ. Hành trình đã đi đến hồi kết nhưng tôi hy vọng, những người con, người cháu vẫn cần tiếp tục hỗ trợ người lớn tuổi duy trì tập luyện và thực hiện thuần thục các thử thách. Cuộc sống tự chủ và lạc quan chính là phương thuốc tốt nhất của tuổi già."

photo-4-15795074925621984171279.jpg

Đồng hành cùng các gia đình Việt đi qua hành trình 3 tuần "Để ba mẹ tự làm cùng Caryn", nhãn hàng Caryn rất vui khi được chứng kiến mỗi người cao tuổi – dù với hoàn cảnh hay điều kiện sức khoẻ nào – đều từng bước cố gắng chinh phục mục tiêu tự chủ. Với vai trò là người chăm sóc, những người con đã dần thay đổi tư duy, tìm ra phương thức hỗ trợ tinh tế và phù hợp, khởi đầu từ việc sử dụng tã quần – sản phẩm dành cho người cao tuổi còn khả năng đi lại. Hy vọng hành trình sẽ là nguồn động lực để nỗ lực duy trì sự tự chủ ở người cao tuổi được lan toả rộng hơn nữa. Tã quần Caryn sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành giúp người cao tuổi giữ mãi tinh thần lạc quan và những khoảnh khắc vui tươi bên người thân yêu. 

Tã quần Caryn – điểm khởi đầu "Để ba mẹ tự làm".

Tã quần Caryn có thiết kế như quần lót, nay cải tiến mới với thun hông co giãn gấp 2 lần để người lớn tuổi còn khả năng

đi lại có thể dễ dàng tự mặc tã mà không cần trợ giúp nhiều, đồng thời ôm sát cơ thể giúp việc vận động đi lại trở nên

thuận tiện hơn. Tã quần Caryn giúp việc tự chăm sóc bản thân của người lớn tuổi trở nên dễ dàng hơn, khởi đầu

từ vấn đề vệ sinh cá nhân. Từ đó, người cao tuổi có thể tự tin nâng cao khả năng tự chủ và sống tích cực hơn, xoá bỏ mặc cảm khi phải phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác.

photo-5-15795074925671817687392.jpg

PV

Loading...
Loading...

Tin mới

THÔNG TIN

Loading...