Là fan Kpop chắc chắn nhiều người sẽ không còn lấy làm lạ việc các công ty giải trí hàng đầu xứ kim chi luôn đầu tư mạnh tay cho "gà nhà". Từ bối cảnh MV cho đến kỹ xảo có thể lên đến hàng chục tỷ đồng cũng là chuyện vô cùng bình thường. Thế nhưng, đã có rất nhiều nhóm nhạc Kpop ưu ái lựa chọn Việt Nam làm bối cảnh cho sản phẩm âm nhạc của mình. Nếu như lỡ xem được MV nào có cảnh quay "quen quen" thì đừng vội bất ngờ nhé. 

"Idol Kpop đầu tiên công khai đồng tính" dạo phố cùng "bạn trai" trong MV quay tại TP.HCM 

Vào đầu năm 2019, Holland - "idol Kpop đầu tiên công khai đồng tính" đã phát hành mini album HOLLAND với ca khúc chủ đề Nar_C. Trong MV, Holland đã cùng bạn diễn nam của mình hoá thân thành một cặp đôi có chuyến du lịch vô cùng vui vẻ. 

Đặc biệt, cộng đồng mạng Việt sau khi xem MV còn vô tình phát hiện, nhiều cảnh quay trong sản phẩm được lấy bối cảnh ngay tại TP.HCM, Việt Nam. Những phân cảnh cả hai cùng nắm tay cùng dạo bước trên con phố Bùi Viện hay phố đi bộ Nguyễn Huệ đều khiến người xem thích thú. 

MV Nar_C – Holland

Holland cùng "bạn trai" lựa chọn phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện làm địa điểm quay MV

Huế được lựa chọn trở thành địa điểm quay của nhóm ONF 

Cũng trong năm 2019, trước khi Holland ra mắt MV thì Việt Nam cũng đã trở thành địa điểm được nhóm ONF ghi hình. Cụ thể, trong MV We Must Love, bối cảnh quay MV đã được nhóm thực hiện tại Huế và chiếm nhiều phân cảnh chính là du lịch Hồ Thuỷ Tiên. Dù đây là khu sinh thái đã được xây dựng từ năm 2004 nhưng hiện tại đã dừng hoạt động. 

Sau khi xuất hiện trên MV, khán giả Việt đã vô cùng bất ngờ bởi ONF đã mang đến những thước phim tuyệt đẹp tại bối cảnh quay này. Bên cạnh đó, Ga tàu hoả Huế cũng xuất hiện trong MV khiến khán giả thêm phần tự hào. 

We Must Love - ONF

Khu du lịch Hồ Thuỷ Tiên xuất hiện trong MV của ONF

Nếu để ý, khán giả còn có thể nhìn thấy dòng chữ tiếng Việt trong MV

Mũi Né lung linh, huyền ảo trong teaser debut của NCT 

Đầu năm 2016, SM Entertainmnet đã tung ra teaser debut mang tên The Origin cho NCT. Đáng chú ý, nhiều fan đã "truy lùng" được bài viết của người trong ekip thực hiện đoạn teaser này và còn hastag "Mũi Né, Việt Nam". Chính điều này khiến cho các fan đã vô cùng phấn khích khi những bờ cát trắng, bãi biển đẹp mênh mông xuất hiện trong đoạn teaser được quay tại đất nước hình chữ S. 

Dù đây chỉ là teaser debut và không xuất hiện các thành viên của NCT nhưng việc SM "để mắt" tới những cảnh quay tại Việt Nam cũng chứng minh rằng Việt Nam không hề thiếu những địa điểm tuyệt đẹp. 

SM_NCT # 1. The origin

Cảnh quay bình dị được quay tại Mũi Né, Việt Nam

Khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp trên bãi biển Mũi Né

noname-16349907051451226988927.png

Người trong ekip quay phim xác nhận việc quay tại Mũi Né

Block B quay MV tại Việt Nam từ 10 năm trước 

Vào tháng 10/2012, nhóm nhạc Hàn Quốc Block B đã cho ra mắt MV có tên Nillili Mambo. Điều làm các fan Việt thích thú đó chính là sản phẩm này được thực hiện toàn bộ tại Việt Nam. Từ những cảnh quay ở phố phường, sông nước, hiệu cắt tóc cho đến khu chung cư cổ xưa đều được xuất hiện trong MV của Block B. Thậm chí ở đầu MV, khúc nhạc cổ xưa của Việt Nam cũng được lồng ghép vào MV. 

MV Nillili Mambo - Block B

Zico cùng Block B trong một khu chung cư cũ tại Việt Nam

Biển hiệu "Cắt tóc" nhiều lần xuất hiện trong MV

Bạn nhìn thấy dòng chữ tiếng Việt "Thoát hiểm" chứ?

Nhóm nữ Hàn Quốc S2 quay toàn bộ ở Mũi Né và TP.HCM 

Tháng 8/2017, S2 - nhóm nữ mới của Kpop vào thời điểm này đã tung ra MV có tên Honeya. Sau khi MV lên sóng, nhiều người đã phát hiện toàn bộ MV của S2 đều được quay tại Việt Nam. Cũng giống như teaser debut của NCT, MV được quay trên đồi cát trắng tại Mũi Né và con phố đi bộ Nguyễn Huệ tiếp tục xuất hiện trong 1 sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc khiến khán giả thích thú. 

Honeya - S2

Đồi cát tại Mũi Né và khung cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ được mang vào MV nhóm S2

Clip: YouTube