Cụ thể, UBND quận Ninh Kiều quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông N.T.N- Phó Chủ tịch UBND phường An Phú do liên quan đến việc tiêm vắc xin cho người không thuộc diện ưu tiên. Trước đó, ông N. bị đình chỉ công tác 2 tuần. 

Như Dân trí đã thông tin, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái "Đã đủ 2 mũi, vững tâm" kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech.

cogaitreocanthoduoctiemvacxinroilenmangkhoenhoxinonganh11630994583710-1634139103850.jpeg

Bức ảnh khoe đã tiêm đủ 2 mũi của cô gái ở Cần Thơ (Ảnh: Hoàng Tùng).

Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi "Này chích tư hả em?" hoặc "Sao tiêm được Pfizer vậy bà?". Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: "Dạ em xin người ta đó" và "Tui xin ông anh nè".

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề, cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên, "xin được ông anh" như vậy? Nhiều người dân chưa được tiêm vắc xin cũng băn khoăn, việc tiêm vắc xin Covid-19 có diễn ra minh bạch, công bằng?

Ngành chức năng vào cuộc và xác định cô gái này không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm là do cán bộ phường đưa vào sai quy định.

Phó Chủ tịch UBND phường N.T.N cũng đã có tường trình và thừa nhận đã đưa người ngoài vào danh sách tiêm vaccine. Cô gái được ưu tiên tiêm không phải người thân của gia đình ông N.

Hoàng Tùng