Chiều 26/11, Trung tâm Báo chí TPHCM dẫn thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định, thông tin đang lan truyền có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TPHCM là bịa đặt.

Trước đó, từ trưa nay, trên không gian mạng lan truyền nội dung: "Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết, siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân".

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định, tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn tiếp tục được kiểm soát. TPHCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố, cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống, không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của thành phố.

tphcmtin-gia-1637920798619.jpeg

Thông tin sai sự thật đang lan truyền trên không gian mạng từ trưa 26/11 (Ảnh: HMC).

Tính đến ngày 24/11, TPHCM đã tiêm gần 7,9 triệu liều vaccine phòng Covid-19 mũi một và hơn 6,4 triệu liều vaccine mũi 2 cho người dân. 

Hiện nay, TPHCM đang thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19". Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt. 

Nhân Cơ