Tài xế điều khiển chiếc xe ô tô là Nguyễn Xuân H. (SN 1979, trú phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) đã được cơ quan chức năng yêu cầu đến trụ sở để lấy lời khai, làm rõ sự việc.

"Thời điểm công an có mặt thì 2 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Tài xế đã được đưa về công an phường. Qua kiểm tra nhanh thì thời điểm này tài xế có nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép. Người dân phản ánh, lúc xảy ra tai nạn, tài xế ô tô nồng nặc mùi rượu và bước xuống xe rồi có nhiều lời lẽ khiếm nhã, vô tâm, vô cảm khiến người dân rất bức xúc và đăng lên mạng xã hội”, một cán bộ công an cho biết.

Chị L.L. - một người dân chứng kiến cho biết: “Lúc đó tôi nhìn thấy tài xế lái chiếc xe nói trên chạy như bay trên đường Lê Hồng Phong và rồi đâm sầm vào hai em học sinh. Lúc đó, tôi chạy lại thấy hai em nằm trên vũng máu, còn anh tài xế thì nghe nồng nặc mùi rượu. Quá hoảng hốt tôi chạy đến Công an phường Hưng Bình báo sự việc khẩn cấp”.

Theo tìm hiểu của PV, tài xế gây tai nạn nói trên hiện đang công tác tại Sở Xây dựng Nghệ An. Một cán bộ Sở Xây dựng xác nhận và cho biết, anh H. là chuyên viên của Phòng Hoạt động xây dựng và về công tác tại đây được 4 năm.

Bước đầu xác định, khoảng 22h30 ngày 15/5, tài xế H. điều khiển xe ô tô đi trên đường Lê Hồng Phong hướng về đường Minh Khai. Khi đi đến ngã tư giao nhau với đường Nguyễn Đức Cảnh, xe của tài xế H. đâm trực diện vào xe đạp điện chở 2 nam sinh.

Cú đâm cực mạnh hất văng 2 nam sinh lên kính lái xe rồi văng xuống đường và bị chấn thương nặng. Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Hiệp và Nguyễn Đức Anh, đều sinh năm 2002 và trú tại xã Nghi Xuân (Nghi Lộc, Nghệ An).

Ngay sau đó, cả hai nam sinh được người dân đưa đi cấp cứu và được các bác sĩ xác định, một nạn nhân bị gãy đùi, nạn nhân còn lại bị chấn thương vùng mặt. Nhiều người dân chứng kiến cho biết, sau khi gây tai nạn, tài xế ô tô thách thức và có nhiều lời nói khiếm nhã, vô cảm khiến những người có mặt tại đây rất bức xúc.

Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được công an TP Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

tn-7-1558152351922.jpgtn-5-1558152352271.jpg

Hiện trường vụ tai nạn.

tn-3-1558152352144.jpg

Hai nam sinh bị hất văng lên kính trước xe.

tn-4-1558152351281.jpg

Tài xế H. được đưa đến đồn công an ngay sau khi gây tai nạn.

xe-1558152353370.jpg

Chiếc xe ô tô của anh H. đã được đưa về CATP Vinh phục vụ cho công tác điều tra.

PV

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU