Video: Hỗ trợ thiết bị y tế chống dịch cho nước bạn Lào

Hiện tình hình dịch Covid-19 ở Lào đang có diễn biến khá phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng. Nhằm hỗ trợ các địa phương của nước bạn trong công tác phòng, chống dịch, chiều 16/5, tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao tặng nhiều thiết bị phòng, chống dịch cho 2 tỉnh Champasak và Savannakhet của Lào.

img-2810-1621162670872.jpeg

Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh Champasak và Savannakhet của Lào.

Theo đó, với tinh thần đồng chí, thắm tình hữu nghị, đoàn kết giữa 2 Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước nói chung, tỉnh Quảng Bình với Champasak và tỉnh Savannakhet (Lào) nói riêng, Quảng Bình muốn chia sẻ những khó khăn với các địa phương của nước bạn trong lúc đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 đợt này bao gồm: máy thở, máy phun hóa chất, máy tạo oxy, nhiệt kế, khẩu trang y tế, trang phục chống dịch và một số nhu yếu phẩm khác.

Tổng giá trị các phần quà trao tặng tới 2 tỉnh của nước bạn Lào là trên 2,2 tỷ đồng. Trước đó 2 tuần, tỉnh Quảng Bình cũng đã thực hiện việc hỗ trợ các thiết bị phòng chống dịch, cùng nhu yếu phẩm khác tới tỉnh Khăm Muộn (Lào), với giá trị trên 2 tỷ đồng.

img-2811-1621162753549.jpeg

Việc phối hợp giữa lực lượng chức năng hai nước, nhằm kiểm soát chặt khu vực biên giới, các đường mòn lối mở, tránh xuất nhập cảnh trái phép, nâng cao ý thức của người dân, được xem là nhiệm vụ trọng tâm.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Lào và Việt Nam dự đoán sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới, với số lượng trang thiết bị y tế này, phần nào có thể giúp công tác phòng chống, chủ động điều trị dịch bệnh Covid -19 tại 2 tỉnh Champasak và Savanakhet sẽ thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, việc phối hợp giữa lực lượng chức năng hai nước, nhằm kiểm soát chặt khu vực biên giới, các đường mòn lối mở, tránh xuất nhập cảnh trái phép, nâng cao ý thức của người dân, được xem là nhiệm vụ trọng tâm, để không làm tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp hơn.

Hiện Quảng Bình là một trong số ít địa phương ở nước ta chưa từng xuất hiện ca bệnh Covid 19 kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Tiến Thành