Bác sĩ Phạm Thị Thành - Giám đốc BVĐK Lê Chân xác nhận khoảng 15 giờ ngày chủ nhật 15/9, bệnh viện tiếp nhận 4 ca bệnh độ tuổi từ 8-16 tuổi, cùng trú tại khu vực Lạch Tray (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) trong tình trạng lơ mơ, nôn mửa, môi tím tái và có cháu ngất. Sau khi xử lý, 3 cháu được chuyển sang Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục theo dõi, điều trị. Riêng cháu lớn nhất (16 tuổi) được chuyển sang Bệnh viện Việt Tiệp.

khoa-cap-cuu-bv-tre-em-hp-15686801485811037832899.jpg

Khoa cấp cứu của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng - nơi tiếp nhận 3 trẻ nhập viện do uống nước mà người lạ đưa đến

Đến chiều ngày 16/9, sau khi sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn, gia đình xin làm thủ tục xuất viện và đưa các cháu về nhà.

thong-bao-tu-co-giao-chu-nhiem-1568680414077689614012.jpg

Thông báo từ giáo viên sau vụ 4 học sinh uống sữa có chứa chất cần sa. Ảnh: CTV

Một bác sĩ trực tiếp tiếp nhận ca bệnh 16 tuổi chia sẻ trên diễn đàn cho hay, qua xét nghiệm mẫu nước còn lại trong chai sữa thì thấy có chất Cannabidiol - chất có trong cây cần sa.

Theo lời người nhà bệnh nhân kể lại, vào chiều chủ nhật (15/9), 4 cháu trong xóm đang nô đùa ở đầu ngõ gần nhà thì có 1 người cầm chai sữa Nutri đến và đưa cho chúng uống. Sau khi 4 cháu chia nhau uống xong thì đều có biểu hiện choáng váng, mặt môi đều tím tái, có cháu còn ngất. Gia đình và hàng xóm phát hiện đã vội đưa các cháu vào BVĐK Lê Chân gần đó cấp cứu.

TS Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Bệnh viện đa khoa Lê Chân có báo cáo tiếp nhận 4 ca bệnh với biểu hiện ngộ độc môi tím tái, nôn, ngất v.v... sau khi uống chung 1 chai sữa do người khác đưa cho. 

Có chất cần sa hay ma túy trong chai sữa hay không, hiện không ai dám khẳng định vì còn chờ kết quả giám định của các cơ quan, đơn vị chức năng. Hiện Sở đã yêu cầu cơ quan y tế dự phòng và các cơ quan chức năng vào cuộc phối hợp làm rõ cùng cơ quan công an.

M.Lý - Đ.Huyền

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...