Ngày 14/6, tại buổi họp giao ban báo chí, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cung cấp nhiều thông tin về quá trình điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

ong-doan-ngoc-hai-kiem-tra-pccc-1560500383406.jpg Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân kiểm tra PCCC khi còn đương chức Phó Chủ tịch UBND quận 1

Ông Lắm cho biết, ông Hải có trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh và cử nhân xã hội học…. Quá trình công tác ông Hải cũng có kinh nghiệm về quản lý đô thị và được phân công phụ trách mảng đô thị của quận 1 từ năm 2015 đến nay.

Khi được điều động về giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, ông Hải cho rằng trái ngành nghề. “Tuy nhiên, nếu chúng ta nói chính xác thì ở đây là trái vị trí, việc làm thì phù hợp hơn”, ông Lắm nói.

Giám đốc Sở Nội vụ TP cho rằng từ thực tiễn công việc cho thấy ông Đoàn Ngọc Hải là người có chuyên môn khi từng làm ở Chi Cục thuế, Phòng Kinh tế quận 1 và sau đó là Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị. Phụ trách mảng này không chỉ về trật tự đô thị mà cả quản lý xây dựng.

“Tổng Công ty cần bổ sung 2 cán bộ, trong đó có cán bộ quản lý tài chính và đầu tư rất phù hợp với năng lực của anh Hải”, ông Lắm nói.

Giám đốc Sở Nội vụ TP cho biết thêm, chưa có trường hợp cán bộ nào mà lãnh đạo TP lại lắng nghe và nhiều cấp thẩm quyền đến gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe nguyện vọng như ông Đoàn Ngọc Hải.

“Thậm chí, anh Hải làm đơn xin từ chức và lãnh đạo TP đã chấp thuận về nguyên tắc rồi. Tuy nhiên, anh Hải xin rút đơn từ chức thì lãnh đạo TP cũng lắng nghe, xem xét tạo điều kiện để anh cống hiến”, ông Lắm nói.

Theo ông Lắm, sau mỗi lần gặp gỡ với lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP…, ông Hải đều nêu tâm tư nguyện vọng và được giải thích.

ong-doan-ngoc-hai-chuyen-cong-tac-1559633491890.jpg

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng 4/6, đến chiều bất ngờ nộp đơn từ chức

Nói thêm về việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức ngay sau khi nhận chức, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải cung cấp một thông tin khá bất ngờ - ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn cho nhân viên bảo vệ.

Cụ thể, khi làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV thì ông được biết, đầu giờ chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức gửi cho phía bảo vệ, nhưng không rõ ai đến gửi đơn.

Đến ngày 5/6, ông Đoàn Ngọc Hải có đến gặp gỡ lãnh đạo Tổng Công ty trong khoảng 1 tiếng và sau đó không thấy đi làm.

Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, theo quy định, xin từ chức mà cấp trên chưa cho phép thì vẫn phải chấp hành nhiệm vụ.

“Về quy tắc, người nằm trong tổ chức khi làm đơn thì phải được chấp thuận của tổ chức quản lý. Việc này Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn sẽ có báo cáo gửi lãnh đạo UBND TP xem xét theo quy định”, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy nói.

Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho biết thêm, hiện đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang được xem xét, giải quyết theo quy trình.

Ông Đoàn Ngọc Hải hiện là người đã được điều động về Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn và đơn vị sẽ có ý kiến xem xét chung để báo cáo Thành ủy, UBND TP. Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy sẽ là hai cơ quan tham mưu xem xét, xử lý theo đúng quy trình.

Quốc Anh

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU