Ngày 25/10, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về mưa lũ. 2 người bị xử phạt là bà Nguyễn Thị Hồng H., trú TP Đồng Hới và ông Lê Tuấn V., trú huyện Bố Trạch.

Trước đó, 2 người này đã đăng tải trên Facebook cá nhân các thông tin sai sự thật gồm: “Vừa đi An Thủy về thấy 1 nhà chết lúc 5 người xác nổi lềnh bềnh k (không-PV) ai vớt” và “An Thủy – Nhà dân 5 người chết. Xác nổi lềnh bềnh...! Ko (không-PV) thể cứu trợ trục vớt. Lũ quá nhanh quá nguy hiểm, không một ai trở tay kịp...!”.

a-1-1603604524504.jpegCơ quan chức năng làm việc với 2 trường hợp đăng tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, cả 2 trường hợp này  thừa nhận khi đi cứu trợ lũ lụt tại huyện Lệ Thủy có nghe thông tin từ người dân nhưng không kiểm chứng lại mà vội đăng tải thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, cứu nạn của cơ quan chức năng. 

2 người này bày tỏ sự ân hận về việc mình đã làm, cam kết không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Những người đăng tải nội dung sai sự thật này đã bị xử phạt hành chính mỗi người 5 triệu đồng.

Đặng Tài

 
 
 
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...