Trong lúc cả nước kêu gọi ủng hộ vải thiều ở tỉnh Bắc Giang, Huỳnh Ngọc Huấn, nhà thiết kế tự do cho các nhãn hàng và thiết kế trang phục biểu diễn tại TP.HCM, muốn chung tay góp sức bằng cách một thiết kế trang phục lấy ý tưởng từ loại trái cây nổi tiếng này.

Gửi thông điệp qua thiết kế 

“Chứng kiến hình ảnh vất vả của người nông dân Bắc Giang, tôi ủng hộ thiết thực là mua vải thiều và nảy ra ý tưởng để thực hiện bản vẽ thiết kế. Qua tác phẩm này tôi muốn gửi một thông điệp ý nghĩa là mọi người hãy cùng chung tay hỗ trợ những người nông dân trồng vải ở tỉnh Bắc Giang”, Huấn (28 tuổi) nói.
anh1_xhtn.jpg

Mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ vải thiều Bắc Giang của Huỳnh Huấn

NVCC

Nhà thiết kế trẻ cho hay anh mất từ 2 cho đến 6 tiếng để thực hiện mỗi bản thiết kế hoàn chỉnh tùy vào độ khó và các chi tiết, chưa tính tới khoảng thời gian suy nghĩ tìm ý tưởng.
Riêng bộ trang phục lấy ý tưởng từ vải thiều, anh Huấn mất khoảng 3 tiếng để hoàn thiện. Đó là thiết kế đầm dạ hội với màu đỏ cam làm chủ đạo, phần thân áo được vẽ tỉ mỉ họa tiết mô phỏng những chùm vải chín căng mọng.
Thiết kế toát lên vẻ thanh lịch nhẹ nhàng cho người mặc cộng với thông điệp ý nghĩa từ tác giả hứa hẹn sẽ được các người đẹp chọn lựa sau khi được Huấn hoàn tất thành trang phục thực tế.
anh21_xgbd.jpg
anh22_hnab.jpg
anh23_jwom.jpg

Các thiết kế lấy ý tưởng từ thiên nhiên văn hóa của người dân Nam Bộ

NVCC

Đam mê thiết kế từ bé

Mê vẽ từ bé, với Thuấn mỗi ngày nếu không được cầm bút lên vẽ là ngày đó coi như không trọn vẹn. Dù đam mê nhưng vì hoàn cảnh gia đình không cho phép lên TP.HCM học thiết kế thời trang nên Huấn đành ngậm ngùi chọn ngành thiết kế nội thất tại ĐH Kiến Trúc TP.HCM (Cơ sở Cần Thơ).
“Tôi có chút tiếc nuối khi không chọn ngành thời trang nhưng chưa bao giờ hối hận khi chọn nội thất vì sự lựa chọn nào cũng có lý do và bài học đáng để theo đuổi. Rất may mắn là mỗi ngày tôi còn được vẽ, được học thời trang từ những người thầy bên ngoài, con đường học hỏi tuy không chính thống qua trường lớp nhưng khiến tôi tiến bộ và hoàn thiện mỗi ngày”, Huấn chia sẻ.
Huấn cho biết để trở thành một nhà thiết kế thời trang thì kỹ năng vẽ không cần phải quá xuất sắc chủ yếu là đủ để thể hiện được chất liệu, ý tưởng mình muốn truyền tải qua những bản vẽ.
Còn diễn họa thời trang thì đòi hỏi kỹ năng vẽ điêu luyện, nhiều kỹ thuật cũng như dụng cụ hỗ trợ trang trí thì mới lột tả được hết vẻ đẹp của các thiết kế, theo Huấn.
“Thiết kế thời trang cái chính là sản phẩm thực cuối cùng, còn diễn họa thời trang là vẽ lại những sản phẩm đã hoàn thành trước đó một cách đẹp nhất”, Huấn chia sẻ.
anh3_qbix.jpg

Lấy ý tưởng từ bánh tét

NVCC

Lấy ý tưởng thiết kế từ thiên nhiên

Những bản thiết kế thời trang của Huấn thu hút sự chú ý của nhiều người khi lấy ý tưởng từ thiên nhiên, văn hóa của người dân miền Tây Nam Bộ như bánh tét, hoa súng, áo bà ba…
“Tôi sinh ra ở miền Tây sông nước mà cụ thể là tỉnh Cà Mau nên văn hóa nơi đây đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi trong suốt quá trình trưởng thành. Đó chính là chất liệu, nguồn cảm hứng để tôi có thể hoàn những mẫu thiết kế thời trang của mình”, Huấn chia sẻ.
Đối với một số bản thiết kế, ý tưởng đến với Huấn rất ngẫu hứng. Chẳng hạn, gần đây anh tình cờ xem được tiết mục “Tình anh bán chiếu” của ca sĩ Thanh Duy tại chương trình The Heroes - Thần tượng đối thần tượng, từ đó nảy ý tưởng cho ra đời thiết kế trang chiếu cói.
anh4_sxdq.jpg

Trang phục lấy ý tưởng từ chiếu cói

NVCC

anh52_pegj.jpg

Trang phục dân tộc “Gánh quê hương”

NVCC

Hồi năm 2019, Huấn từng lọt vào top 30 cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy. Ngoài ra, chàng trai 9X này còn từng gây ấn tượng với khán giả qua bộ trang phục dân tộc “Gánh quê hương” cho Nữ hoàng trang sức Mỹ Duyên tham dự cuộc thi Miss Global (Hoa hậu Toàn cầu năm 2019).
Là nhà thiết kế tự do, anh còn nêu thích và giành nhiều tâm quyết cho các thiết kế nội y và đang ấp ủ dự định sẽ tạo ra những show diễn giống như “Victoria’s Secret” tại Việt Nam.