Mới đây, H'Hen Niê chia sẻ cách nấu món sữa đậu nành yêu thích. Theo cô, khi nấu, nếu bạn tách hết mầm đậu nành trong hạt đậu ra, chỉ giữ lại vỏ và phần hạt để làm sữa thì sẽ cho kết quả tốt hơn. Chính vì thế mà hoa hậu kiên nhẫn ngồi tách mầm trong từng hạt. Công đoạn này nhìn thì trông có vẻ không dễ gì vì mầm trong hạt đậu nành khô rất nhỏ, tuy nhiên nếu biết cách làm thì khá đơn giản.

hhen-nie-bo-mam-giu-vo-hat-dau-nanh-nau-sua-1596193401_500x300.jpg
 
 
H'Hen Niê bỏ mầm, giữ vỏ hạt đậu nành nấu sữa

Video H'Hen Niê

Bạn rửa sạch đậu, bỏ những hạt nổi trên nước, hạt sâu, thối rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Mùa đông thì ngâm lâu hơn một chút, hoặc bạn có thể pha chút nước ấm để rút ngắn thời gian ngâm. Mẹo nhỏ trong dân gian là ngâm qua đêm thì hạt đậu sẽ nở đều và không bị chua khi nấu. Nếu ngâm ban ngày thì bạn nên thay nước 2-3 lần trong thời gian ngâm.

Sau khi ngâm, bạn thử dùng tay bóp nhẹ hạt đậu. Nếu phần vỏ dễ dàng rơi ra thì lúc đó bạn có thể xắn tay áo ngồi tách mầm và vỏ. Bạn hãy bóp mạnh tay sao cho hạt đậu nứt làm đôi, mầm hạt sẽ rơi ra. Cuối cùng, bạn cùng một chiếc rổ để lọc hết mầm đậu nhỏ lẫn giữa vỏ và hạt. Giữ lại phần hạt và vỏ rồi đem xay chung với nước lạnh. Tiếp đến, bạn lọc bỏ xác hoặc giữ nguyên xác nếu muốn, nấu đến khi sôi là xong. Khi nấu, bạn thêm vài lá dứa cho thơm. Thông thường một kg đậu nấu được khoảng 7,5-10 lít sữa. Tùy bạn muốn uống đặc hay loãng thì cân đối lượng nước cho hợp ý.

Diệp Tử

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...