Chiều ngày 6/8, trao đổi với Dân trí, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa cho biết: Sở đã có yêu cầu Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Thanh Hóa rút lại công văn xin không tham các trận đấu còn lại của LS V-League 2020.

img-9500-1596633027857.jpgCLB Thanh Hóa xin thôi không tham gia giải vô địch bóng đá quốc gia LS V.League 2020.

Ông Hồng cho biết: Vừa qua, Chủ tịch CLB Bóng đá Thanh Hóa cùng với một số CLB có văn bản đề nghị dừng giải đấu. Tuy nhiên, CLB Bóng đá Thanh Hóa làm công văn chưa xin ý kiến Sở VH-TT&DL cũng như không báo cáo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Sở đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Bóng đá Thanh Hóa.

Tuy nhiên, chiều ngày 5/8, CLB Thanh Hóa lại có công văn xin không tham gia giải. Ông Hồng cho biết thêm, sau khi CLB có công văn xin không tham các trận đấu còn lại của V-League 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo và Giám đốc Sở VH-TT&DL đã yêu cầu rút lại công văn.

“Việc tham gia hay không tham gia là việc của tỉnh, vì đội bóng là đội bóng của tỉnh. Thanh Hóa không thể bỏ bóng đá được, bởi bao nhiêu năm đồng hành cùng bóng đá, đặc biệt là người hâm mộ đối với sự nghiệp thể thao nói chung và bóng đá nói riêng rất lớn”, ông Hồng chia sẻ.

“Việc đề xuất của bác Đệ cùng với một số CLB, theo bác giải thích là vì dịch bệnh Covid-19. Các CLB bàn với nhau đề nghị ban tổ chức kết thúc và trao giải, không để đội nào xuống hạng và để các CLB chủ động tuyển quân cho mùa giải mới. Tuy nhiên đây là đội bóng của tỉnh nên trước khi ra văn bản phải báo cáo UBND tỉnh”, ông Hồng cho biết thêm.

Trước đó, chiều ngày 5/8, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa đã ký công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc CLB Thanh Hóa xin thôi không tham gia giải vô địch bóng đá quốc gia LS V.League 2020.

Nội dung công văn nêu rõ, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và ngày 4/8/2020, Sở VH-TT&DL Thanh Hóa cũng đã có Công văn về việc tạm hoãn tổ chức các sự kiện, giải đấu thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh đến thời điểm thích hợp.

CLB Bóng đá Thanh Hóa gửi công văn tới VFF và VPF, quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V-League 2020 do chưa biết thời điểm chính thức giải được thi đấu trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của CLB Bóng đá Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động.

Trong thường hợp VFF và VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB, trong đó có CLB Bóng đá Thanh Hóa để duy trì hoạt động cho đến khi giải LS V-League 2020 thi đấu trở lại, CLB Bóng đá Thanh Hóa sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để tiếp tục tham gia Giải bóng đá LS V.League 2020.

Kết thúc vòng đấu thứ 11 LS V.League 2020, CLB Thanh Hóa đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng với 14 điểm.

Trước đó, VFF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 đã tạm hoãn các giải đấu bóng đá lớn như: LS V-League, Cúp quốc gia, giải hạng nhất quốc gia cùng một số giải trẻ khác để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Trần Lê

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...