"Kết quả trận lượt đi với Bayern hôm nay hoàn toàn khác so với trận lượt đi với Barca ở vòng 1/8. PSG lần này mới chỉ giành lợi thế nhỏ nhất có thể. Tôi hy vọng đội sẽ chơi tốt hơn trong trận tứ kết lượt về sắp tới, tốt hơn cách chúng tôi từng chơi khi đá lươt về vòng 1/8 với Barca", RMC Sport dẫn lời Pochettino.

po-2969-1617844580.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=8qqpymugMXN0SUnZAmwCYQ

Pochettino chưa đủ an tâm với chiến thắng lượt đi 3-2 trên sân đối phương. Ảnh: Reuters.

Trong trận tứ kết lượt đi, PSG giành chiến thắng 3-2 trên sân của Bayern. Kết quả này là một thành công lớn, nhưng chưa gây ấn tượng bằng chiến thắng 4-1 của thầy trò Pochettino trên sân Barca ở lượt đi vòng 1/8. Trong trận lượt về với Barca, PSG chỉ giành kết quả hòa 1-1 trên sân nhà.

Trên sân Allianz Arena hôm qua, PSG tấn công ít hơn so với Bayern. Tuy nhiên, đội bóng Pháp biết tận dụng cơ hội vào những thời điểm quan trọng. Các học trò của Pochettino ghi ba bàn từ sáu lần dứt điểm, hiệu quả hơn hẳn hai bàn từ 21 lần dứt điểm của phía chủ nhà.

"Tôi hài lòng về kết quả và phong độ, nhất là khi chúng tôi phải thi đấu với đội bóng mạnh nhất châu Âu. Tôi phải chúc mừng các cầu thủ về sự hy sinh của họ. Khi bạn thắng, thật dễ để giải thích vì mọi người đều nghĩ bạn đúng. Công lao thuộc về các cầu thủ. Họ mới là nhân vật chính và đáng được biểu dương. Nhưng chúng tôi vẫn còn một trận nữa. Trận lượt đi thuận lợi, nhưng lượt về sẽ khó khăn", Pochettino nói tiếp.

Điểm tối của PSG hôm qua là chấn thương của Marquinhos - trung vệ phải rời sân từ phút 30. Nhưng Pochettino tỏ ra lạc quan về cơ hội để học trò này hiện diện ở lượt về. Ông nói: "Cậu ấy bị đau cơ đùi. Tôi hy vọng chấn thương không nghiêm trọng và Marquinhos sớm trở lại".

Thanh Quý (theo RMC Sport)