"Mbappe vẫn ổn, cậu ấy là một chàng trai điềm đạm, có cá tính và rất hòa đồng. Mbappe rõ ràng về mọi thứ và yêu bóng đá, cậu ấy rất trưởng thành ở tuổi 22. Mbappe sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, và PSG sẽ làm mọi thứ có thể để giữ cậu ấy lại, bởi Mbappe là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới", Pochettino nói trên chương trình truyền hình Tây Ban Nha - El Chiringuito hôm 14/10.

16136776238109-6688-1634263415.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=xNvQOpbkjBKRU9FZbqopig

Pochettino và ban lãnh đạo PSG nhất quán quan điểm giữ Mbappe ở lại bằng mọi giá. Ảnh: EFE

Mbappe còn một năm trong hợp đồng với PSG. Trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, anh đã đề đạt nguyện vọng ra đi, còn Real hỏi mua với giá hơn 200 triệu USD. Tuy nhiên, PSG kiên quyết từ chối, dù đối diện với nguy cơ mất trắng tiền đạo người Pháp hè năm sau.

Nếu tiếp tục từ chối gia hạn, Mbappe có thể đàm phán hợp đồng với Real vào tháng 1/2022, trước khi gia nhập đội chủ sân Bernabeu theo dạng chuyển nhượng tự do hè năm sau.

Nhưng Pochettino vẫn lạc quan vào khả năng ông cùng ban lãnh đạo PSG có thể thuyết phục Mbappe thay đổi quan điểm. "Điều gì cũng có thể xảy ra trong tương lai, tình hình của nhiều tháng qua có thể thay đổi trong thời gian tới. PSG tham vọng, và có thể thuyết phục và đưa ra lời đề nghị để giữ chân Mbappe, giúp cậu ấy hạnh phúc và thay đổi suy nghĩ", HLV Argentina nhấn mạnh.

Sau đó, khi được hỏi về phản ứng khi hay tin PSG có thể đàm phán chiêu mộ Messi, Pochettino đáp: "Giám đốc Thể thao Leonardo gọi cho tôi và hỏi tôi có thích Messi không. Tôi đáp 'Đây có phải là câu hỏi thực sự không?'. Thành thật mà nói, ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là một câu nói đùa. Đương nhiên tôi trả lời là có. Sau đó, PSG bắt đầu đàm phán chiêu mộ Messi. Khi cánh cửa đã mở, cũng là thời điểm Messi quyết định gia nhập PSG".

Mbappe vừa thi đấu thăng hoa khi hội quân cùng tuyển Pháp. Anh ghi hai bàn, và có hai kiến tạo giúp Pháp lần lượt đánh bại Bỉ và Tây Ban Nha để vô địch Nations League. Cuối tuần này, Mbappe sẽ cùng PSG đấu Anger trong khuôn khổ vòng 10 Ligue 1, lúc 2h thứ Bảy 16/10.

Hồng Duy tổng hợp