"Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang hàng ngày vất vả chống lại virus corona. Tôi có mặt ở đây để góp một phần nào đó cho cuộc chiến chống lại đại dịch này", ông Park nói tại trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam. "Dù số tiền nhỏ bé, tôi mong có thể an ủi được những người đang chịu đau khổ do đại dịch. Sau này, nếu có thể giúp đỡ bằng những công việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức, cùng nhau chấm dứt Covid-19".

a000-8630-1585214445.jpg

HLV Park Hang-seo (thứ hai từ trái) trực tiếp trao tiền ở trụ sở Tổng cục Thể dục Thể Thao Việt Nam. 

HLV Park đã và đang chịu ảnh hưởng của Covid-19. Sau kỳ nghỉ dài ngày ở quê nhà Hàn Quốc, hôm 23/2 ông trở lại Việt Nam và phải tự cách ly 14 ngày vì được xác định đến từ vùng dịch. Cũng vì Covid-19, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn. Ông cũng không thể tìm kiếm các nhân tố mới cho đội tuyển do V-League bị lùi ngày khởi tranh rồi tạm dừng sau hai vòng đấu. 

"Thời gian qua, tôi chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, hạn chế ra ngoài và tự cách biệt cộng đồng ở khoảng cách nhất định", HLV Park cho hay.

Bên cạnh việc ủng hộ tiền, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn tham gia nhiều hoạt động khác để phòng chống Covid-19. Trong đó có video hướng dẫn rửa tay đúng cách do VFF và Next Media đứng ra tổ chức. Từ sự kêu gọi của ông, hàng loạt tuyển thủ như Hoàng Đức, Đình Trọng, Duy Mạnh... cũng noi gương và lên tiếng tuyên truyền.

hlv-park-huong-dan-rua-tay-1585215792_500x300.jpg
HLV Park hướng dẫn rửa tay
 

Trước khi bị ảnh hưởng của đại dịch, bóng đá Việt Nam có hai chiến dịch lớn trong năm 2020: vòng loại World Cup và AFF Cup. 

Lâm Thoả

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...