Theo như thông tin mà PSSI cho biết cách nay chưa lâu, họ sẽ đền bù số tiền hơn 1 năm lương còn lại cho HLV Simon McMenemy, khi sa thải ông này trước thời hạn. Số tiền vừa nêu hơn 280.000 USD (tức hơn 6,5 tỷ đồng).

Tuy nhiên, cũng theo PSSI, HLV McMenemy vẫn phải dẫn dắt đội tuyển Indonesia làm khách trước Malaysia vào ngày 19/11 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

mc-menemy-91119-1573274926693.jpgHLV McMenemy từ chối dẫn dắt Indonesia trong trận gặp Malaysia

Lý do của sự việc hiếm thấy trên (đã bị sa thải nhưng vẫn phải tiếp tục làm việc) có thể xuất phát từ chuyện Indonesia hiện chưa có HLV tạm quyền thay thế, cũng như PSSI cần thêm thời gian để đàm phán với ứng cử viên mới, cho ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, kế nhiệm ông McMenemy.

Dù vậy, vị HLV người Scotland từ chối dẫn dắt đội tuyển Indonesia trong trận đấu với Malaysia sắp tới. Giám đốc đội tuyển Indonesia, ông Sumardji thông tin: “HLV McMenemy không dẫn dắt đội tuyển sau khi bị sa thải. Đội bóng hiện chưa có huấn luyện viên trưởng. Tạm thời các trợ lý của ông McMenemy có thể chỉ đạo đội tuyển trong trận đấu tới”.

Trong khi đó, sau khi hay tin này, chủ tịch PSSI, ông Iriawan tỏ ra ngạc nhiên: “Tôi có nghe rằng HLV McMenemy không chịu dẫn dắt đội tuyển. Nhưng ông ấy đang được chúng tôi trả lương. Tạm thời ông McMenemy vẫn là HLV đội tuyển Indonesia”.

Trước khi bị sa thải, HLV McMenemy có hợp đồng kéo dài đến tháng 12/2020. Dưới thời vị HLV người Scotland, Indonesia chơi cực tệ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội bóng xứ vạn đảo đá 4 trận, thua cả 4: Thua 2-3 trước Malaysia, 0-3 trước Thái Lan, 0-5 trước UAE và 1-3 trước đội tuyển Việt Nam. Đồng thời, dấu hiệu khủng hoảng vẫn chưa dừng lại, nếu HLV McMenemy tiếp tục tại vị.

Chính vì thế, sau khi vận động vị HLV người Scotland từ chức bất thành (để khỏi tốn tiền đền bù hợp đồng), PSSI phải miễn cưỡng sa thải ông McMenemy.

Thiện Nhân

logobanthethao-1573124170352.gif
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU