a1-3380-1614070135.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=HKHn9tHrEMj7I-VL0pMreQ

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) sẽ được VFF tạo điều kiện để lọt vào danh sách bắt World Cup năm 2023.

Danh sách ứng viên của FIFA gồm 750 trọng tài và trợ lý. Sau các cuộc sát hạch, chỉ 56 trọng tài và 100 trợ lý được làm việc tại World Cup 2023 ở Australia và New Zealand.

Do Covid-19, một loạt giải bóng đá bị huỷ hoặc hoãn trong năm 2020 nên nhiều ứng viên trong danh sách của FIFA không cầm còi trận nào suốt chín tháng qua. Trong khi đó, Việt Nam kiểm soát dịch tốt, vẫn hoàn thành các giải đấu nữ từ U14 đến vô địch quốc gia. Nhờ vậy, trọng tài Bùi Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh vẫn thường xuyên làm nhiệm vụ.

Thu Trang là một trong ba nữ trọng tài hiếm hoi của Việt Nam đạt cấp độ trọng tài Elite của FIFA. Đây là cấp độ cao nhất và chỉ được công nhận cho các trọng tài đạt chuẩn FIFA, thành thạo tiếng Anh và vượt qua các bài kiểm tra thể lực ở cấp độ tương ứng.

Theo yêu cầu của FIFA, các ứng viên như Thu Trang và Lệ Trinh sẽ được bổ nhiệm làm việc ở các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành trong thời gian tới. FIFA cũng đề nghị cho các ứng viên tham gia các chương trình đào tạo trọng tài và trợ lý trọng tài của nam để có cơ hội làm việc với các giảng viên cao cấp của khu vực và thế giới, nhằm nâng cao tay nghề... Thông qua đó, FIFA sẽ đánh giá, kiểm tra và chốt danh sách những người được làm nhiệm vụ.

Nam Anh

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...