qatar-airways-newborn-reuters-16036873183661417868221.jpg

Một chuyến bay của hãng Qatar Airways - Ảnh: REUTERS

Phát ngôn viên của văn phòng bộ trưởng Bộ Ngoại giao Marise Payne của Úc ngày 26-10 cho biết chính phủ Úc "quan ngại sâu sắc" trước "hành vi xúc phạm, đối xử hoàn toàn không phù hợp" với một số hành khách nữ, đã bị buộc phải cởi quần áo để kiểm tra y tế trên chuyến bay của hãng Qatar Airways tại sân bay ở thủ đô Doha của Qatar.

"Chính phủ đã chính thức bày tỏ quan ngại sâu sắc của chúng tôi về vụ việc này tới chính phủ Qatar. Bộ Ngoại giao và Thương mại đã vào cuộc về vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao", người phát ngôn trên nói thêm.

Bà Payne sau đó cho biết đã trao đổi với đại sứ Qatar tại Canberra về vấn đề này, và đang chờ báo cáo của chính phủ Qatar về những gì đã xảy ra tại sân bay Hamad.

Trước đó, chuyến bay QR908, dự kiến rời sân bay quốc tế Hamad tại thủ đô Doha, Qatar lúc 8h30 ngày 2-10, đã bị hoãn lại 4 tiếng sau khi nhân viên phát hiện một trẻ sơ sinh trong một phòng tắm tại sân bay này.

Đài ABC dẫn thông báo từ sân bay Hamad xác nhận đứa trẻ sinh non vẫn còn sống. "Tại thời điểm này, đứa trẻ vẫn chưa được xác nhận danh tính, nhưng đã an toàn dưới sự chăm sóc chuyên nghiệp của nhân viên y tế và nhân viên xã hội", thông báo từ sân bay Hamad.

"Các chuyên gia y tế bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe và phúc lợi của bà mẹ vừa sinh con với các quan chức, và yêu cầu bà ấy phải được tìm thấy trước khi rời khỏi", sân bay Hamad thông tin thêm.

Đài truyền hình Seven Network của Úc đưa tin đầu tiên về vụ việc xảy ra ngày 2-10. Sau đó, một số hành khách Úc bị ảnh hưởng cũng lên tiếng.

Hãng tin AFP cho biết các quan chức của sân bay cũng không phủ nhận sự vụ này, nói rằng các hành khách nữ "đã được yêu cầu giúp đỡ" để tìm ra mẹ của đứa bé.

Điều này có nghĩa là dù đã khám xét các nữ hành khách trên chuyến bay hôm 2-10, các quan chức sân bay vẫn chưa tìm thấy mẹ của đứa trẻ sinh non, và đang yêu cầu mọi người cung cấp thêm thông tin.

Bác sĩ Wolfgang Babeck, một hành khách trên chuyến bay QR908 trên, nói với báo Guardian của Anh rằng hãng hàng không đã yêu cầu tất cả phụ nữ trên máy bay quay xuống đất. "Khi quay lại, họ nói về những gì đã xảy ra và cho rằng đó là điều kinh khủng, không thể chấp nhận được", ông Babeck chia sẻ.

Bác sĩ Babeck cho biết một số nữ hành khách cho ông biết họ đã bị dẫn đi gặp một nữ bác sĩ, bị buộc phải cởi bỏ quần áo để kiểm tra y tế. "Bác sĩ khám vùng tử cung, dưới dạ dày, và vùng bụng dưới, để xem có phải họ vừa sinh con hay không", ông Babeck kể lại.

anh-01-159965082335742406822-crop-1599650833834753685514.jpgPhát hiện thi thể một trẻ sơ sinh trong thùng rác ở Củ Chi

TTO - Phát hiện thi thể bé gái sơ sinh trong thùng rác ven đường ở xã Trung An (huyện Củ Chi, TP.HCM), người dân đã trình báo cơ quan chức năng.

Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...