han-quoc_fxko.jpg
Yonhap ngày 31.7 dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết một vị tướng 2 sao của thủy quân lục chiến đã bị bãi nhiệm sau vụ sơ hở an ninh tại giới tuyến với Triều Tiên mới đây.
Danh tính của vị tướng không được nêu rõ. Trước đó, một người Triều Tiên đào tẩu họ Kim (24 tuổi), sống tại thành phố Gimpo trong 3 năm qua đã bỏ trốn về nước vào hôm 19.7.
Mục đích bỏ trốn của thanh niên này được cho là nhằm trốn tránh việc bị truy tố liên quan đến cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ tại Hàn Quốc.
Sau khi chui qua một cống thoát nước bên dưới hàng rào an ninh, Kim được cho là đã bơi từ đảo Gwanghwa của Hàn Quốc về nước và bị bắt đi cách ly.
Người này được cho là có dấu hiệu nhiễm Covid-19, khiến chính quyền Triều Tiên phải ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa thị trấn Kaesong để ngăn ngừa lây lan.

Hàn Quốc - Triều Tiên nói chuyện với nhau bằng cách nào?

Tờ Rodong Sinmun ngày 31.7 đưa tin chính quyền đã gia tăng các biện pháp phòng dịch tại Bình Nhưỡng như thiết lập nhiều chốt kiểm tra tại các cửa ngõ vào thủ đô.
Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết người bỏ trốn có thể không bị nhiễm Covid-19. Nhà chức trách làm xét nghiệm đối với nhiều đồ vật mà người họ Kim để lại nhưng không phát hiện dấu hiệu của Covid-19.
Đến nay, Triều Tiên chưa có ca nhiễm Covid-19 nào.
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading...