photo1627270817583-1627270817836266523702.jpgMeghan Markle lại gây tranh cãi khi muốn hoàng gia Anh phải làm việc này

Từ lúc Mỹ định cư cùng vợ Meghan Markle và con trai, cuộc sống lẫn tính cách của Harry thay đổi rất nhiều. Anh chỉ quan tâm đến lợi ích của gia đình nhỏ mà không hề bảo vệ danh dự cho những người ruột thịt như bà nội, bố và anh trai. Điều này được thể hiện rõ nhất trong thời gian gần đây. Đầu tiên là ra mắt cuốn hồi ký với tựa đề gây tranh cãi "Đi tìm tự do".

Hoàng tử Harry lại đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi tự ý viết cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Anh cũng không cần hỏi đến ý kiến của bà nội mình. Theo đại diện của nhà Sussex, Hoàng tử Harry cảm thấy mình không cần sự cho phép của điện Buckingham để viết cuốn hồi ký trị giá 20 triệu USD.

Hiện tại, người dân quan tâm đến phản ứng của Nữ hoàng Anh trước sự vô tình của cháu trai. Nguồn tin thân cận với hoàng gia Anh đã tiết lộ với truyền thông rằng điện Buckingham đang tức giận vì hành động ra mắt sách vào đúng năm 2022 trùng lễ kỉ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Đây được xem là một sự vô tình nhắm thẳng đến hình ảnh của người đứng đầu hoàng gia.

william-and-harry-16273529628381340821676.jpg

Hoàng tử William và em trai Harry trong lần gặp nhau ở lễ khánh thành tượng Công nương Diana.

Đặc biệt với 2 người đàn ông được xem là trụ cột của điện Buckingham hiện tại: Thái tử Charles và Hoàng tử William. Họ cảm thấy cực kỳ lo lắng và bất an trước những gì Harry sẽ viết. Họ lo lắng là có lý do bởi suốt thời gian qua Harry đã làm những điều không mấy tốt đẹp cho hoàng gia. Thậm chí, vụ việc nói xấu Thái tử Charles về tình yêu thương dành cho con cái đã khiến dư luận xót xa.

Mới đây, nhà bình luận hoàng gia Ingrid Seward, tổng biên tập Tạp chí Majesty còn chỉ ra người chịu hậu quả nặng nề nhất trong cuốn hồi ký của Harry sẽ là Hoàng tử William. Theo đó, con đường trở thành vua của Hoàng tử William có thể bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký sắp ra mắt của Hoàng tử Harry.

"Hoàng tử William có lẽ là người hứng chịu hậu quả tồi tệ nhất bởi vì giữa anh ấy và em trai đang xung đột. Và về cơ bản, nếu Harry nói ra những điều gây bất lợi cho chế độ quân chủ thì cũng ảnh hưởng tới tương lai của William. Đó không phải là tương lai của Harry vì anh ấy đã rút khỏi rồi, nhưng nó là tương lai của William", nhà bình luận này nói.

Đỗ Quyên (th)

photo-1-16271382517161170854132.jpgHoàng gia Anh phá vỡ quy tắc, lên tiếng về cuốn hồi ký gây tranh cãi của Harry