Sứ mệnh phóng kính viễn vọng, trọng lượng hơn 2,7 tấn lẽ ra đã được thực hiện vào ngày 21.6, nhưng bị hoãn lại 2 lần vì gặp trục trặc kỹ thuật.
Spektr-RG, do Nga hợp tác với Đức chế tạo, là đài quan sát không gian thay thế Spektr-R, biệt danh “Hubble của Nga”, nhưng theo thông báo của Roskosmos đã bị mất kiểm soát hồi tháng 1.
Spektr-R được phóng lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2011 với nhiệm vụ quan sát các hố đen, sao neutron và trường điện từ, cung cấp thêm thông tin giúp con người hiểu sâu hơn về quá trình vũ trụ giãn nở.
nga1_ffdh.jpg

Kính viễn vọng do Nga - Đức hợp tác

Roskosmos

Hậu duệ của Spektr-R cũng đảm nhận các nhiệm vụ tương tự, nhưng bổ sung thêm sứ mệnh hoàn tất bản đồ toàn bầu trời với hình ảnh ở độ phân giải cao.
“Spektr-RG sẽ đánh dấu giai đoạn mới trong lĩnh vực thiên văn học tia X”, Hãng AFP dẫn thông cáo của Roskosmos. Sứ mệnh của Spektr-RG dự kiến kéo dài 6 năm rưỡi, bao gồm 4 năm quét bầu trời, và thời gian còn lại quan sát các vật thể trong vũ trụ.
hoden_tqyl.jpg

Hình ảnh đầu tiên về hố đen

NASA

Phải mất khoảng 3 tháng để kính viễn vọng vào vị trí, cách Trái đất khoảng 1,5 triệu km.
Kính viễn vọng Nga – Đức được kỳ vọng sẽ khám phá khoảng 3 triệu siêu hố đen, cũng như trên dưới 100.000 cụm thiên hà khổng lồ trong thời gian hoạt động.
Loading...
Loading...

THÔNG TIN

Loading... RIGHT_MENU